Tác dụng của băng cổ chân là gì? Giới thiệu 5 tác dụng của băng quấn cổ chân Update 05/2024

Để giảm thiểu các chấn thương xảy ra trong khi tham gia đá bóng, nhiều người thường dùng băng quấn cổ chân. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá tác dụng của băng cổ chân khi tham gia bóng đá nhé!

Tầm quan trọng và tác dụng của băng cổ chân?

Không chỉ môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông hay tennis,… Các môn thể thao vận động đều cần đến băng quấn cổ chân để giúp người chơi thể thao được bảo vệ an toàn khi vận động mạnh trên sân cũng như hạn chế được những chấn thương nếu gặp sự cố.
Tất cả các môn thể thao vận động đều dùng đôi chân chủ yếu. Do vậy, tỉ lệ chấn thương ở chân được ghi nhận từ khoảng 10% – 30% so với các bộ phận khác. Và đặc biệt trong môn bóng đá, tỷ lệ chấn thương có thể lên đến 25%.
Tác dụng của băng cổ chân
Do vậy, bảo vệ cổ chân khi tham gia chơi những môn thể thao, đặc biệt những bộ môn vận động mạnh là vô cùng thiết yếu. Băng quấn thể thao là chọn lựa đảm bảo hạn chế tổn thương cho mắt cá chân và cơ xương, giảm chấn thương lúc va chạm.

Chia sẻ về băng cổ chân là gì?

Băng cổ chân là phụ kiện thể thao giúp người chơi bảo vệ cổ chân, mắt cá chân khỏi những chấn thương không may trong khi chơi thể thao, nhất là bóng đá. Băng cổ chân được phân thành các loại như sau:
  • Băng cổ chân dạng ống xỏ
  • Băng cổ chân miếng dán,
  • Tất cổ chân.
Tùy vào nhu cầu cũng như mức độ sử dụng mỗi người sẽ có những lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Trong bóng đá, băng cổ chân có tác dụng gì?

Bóng đá là bộ môn thể thao vua của nhiều người, tuy nhiên bộ môn này tiềm tàng khá nhiều nguy cơ chấn thương, đặc biệt là chấn thương cổ chân.
Tuy nhiên không chỉ trong bóng đá mà trong nhiều môn thể thao khác liên quan đến di chuyển của chân như chạy, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe,…việc dùng băng quấn cổ chân là công cụ rất cần thiết cho mọi tình huống thể thao.
Băng quấn cổ chân có tác dụng gì
Băng cổ chân khi dùng có thể đem lại nhiều lợi ích như sau:
  • Giúp đỡ giữ an toàn cổ chân và giảm chấn thương: Bằng biện pháp cố định vị trí của đầu gối và mắt cá chân. Tác dụng của băng cổ chân đó là tương trợ và ổn định cổ chân khi tập dượt hoặc thi đấu.
  • Giảm sự mỏi mệt: sử dụng băng quấn cổ chân có khả năng giúp giảm đi sự mệt mỏi của cơ bắp và xương chân lúc tham gia chơi thể thao.
  • Kiểm soát độ ẩm: Tác dụng của băng quấn thể thao giúp kiểm soát độ ẩm cũng như mồ hôi thẩm thấu trong giày khi chơi đá bóng.

Tác dụng của băng cổ chân và lý do tại sao nên quấn băng cổ chân

Trong phân tích tỷ lệ chấn thương ở những môn thể thao, tỷ lệ mắc chấn thương tại chân được thống kê chiếm 10% – 30% trong toàn bộ các chấn thương cơ xương.
Còn trong bóng đá, tỷ lệ này có thể lên đến 25% trong trường hợp trước đó họ đã bị bong gân và 11% trong trường hợp họ chưa từng gặp tình huống bong gân trước đó.
Ngoài bong gân, nhiều anh em đá bóng còn có thể gặp các chấn thương về đứt dây chằng cổ chân, lật cổ chân, viêm gân achilles, chấn thương dây chằng chéo trước..không thể tham gia thi đấu trên sân cỏ. Lúc này, băng quấn cổ chân khi đá bóng là lựa chọn xuất sắc cho bạn.
Băng quấn cổ chân được dùng trong các hoạt động thể thao, nhất là đá bóng. Nó hỗ trợ kiểm soát an toàn và tương trợ cổ chân các cầu thủ.
 
Băng quấn cổ chân – Giảm thiểu chấn thương
Những tác dụng của băng cổ chân chân bao gồm:

Giảm sự mỏi mệt

Khi chơi thể thao, đặc biệt đối với những môn thể thao bắt buộc vận động liên tiếp, cơ bắp và xương chân sẽ mỏi mệt. Tác dụng của băng cổ chân là giúp giảm sự mỏi mệt và đau nhức của cổ chân và các cơ liên quan.

Tương trợ cổ chân

Tác dụng của băng quấn cổ chân giúp cố định vị trí của đầu gối và mắt cá chân, tương trợ và giúp ổn định cổ chân lúc tập luyện hoặc thi đấu. Điều này giúp giảm khả năng chấn thương và đau nhức.

Giảm sự chấn thương

Băng quấn cổ chân giúp giảm sự chấn thương cho cổ chân bằng cách giữ ổn định đầu gối và mắt cá chân. Tác dụng quấn băng cổ chân là giảm sự chấn thương của cơ, xương và dây chằng.

Giữ độ ẩm

Ngoài ra, thêm một tác dụng của băng quấn thể thao đó là có thể giúp kiểm soát độ ẩm và mồ hôi trong giày đá bóng, giảm khả năng trượt chân và tăng độ bám dính.

Tăng sự tự tin

Khi quấn băng quấn thể thao có thể giúp tăng sự tự tin khi thi đấu, bởi vì người chơi sở hữu cảm giác được sự an toàn và ổn định hơn về cổ chân của mình.
Bởi vậy, băng quấn cổ chân là một phụ kiện thể thao quan trọng giúp bảo vệ và hỗ trợ cổ chân, mang đến sự thoải mái và nâng cao sự tự tin lúc tham gia các trận thể thao yêu thích.
Chúng tôi mong rằng các tiểu mục trên đã mang đến anh em những thông tin hữu dụng về tác dụng của băng quấn cổ chân lúc chơi bóng đá. Với những thông tin phân tích và mức độ yêu cầu khi sử dụng của mình lúc đá bóng. Cũng như tình trạng thực tế về thể trạng của mình. Anh em có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại băng cổ chân hợp lý và đảm bảo, thuận tiện nhất.

Lời kết

Chúc anh em có những trận bóng thật hấp dẫn, tham gia thể dục thể thao thật vui và hào hứng cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng băng cổ chân.
Rate this post