Hướng dẫn các bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng hiệu quả nhất Update 05/2024

Chuyền bóng là 1 kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong bóng đá. Chúng ta có thể sút không tốt, rê bóng không chuẩn nhưng bắt buộc phải biết chuyền bóng để ít ra bạn có thể chuyền trái bóng cho đồng đội, giải tỏa sức ép. Nội dung tiếp theo cập nhật vào 05/2024 là một số bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng mọi người có thể tham khảo!

Tìm hiểu bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng hiệu quả: Chuyền zigzag

Sắp xếp các cone thành 1 đường thẳng, mỗi cone cách nhau 1 khoảng từ 1,5-2m. 2 người đứng 2 bên của đường thẳng ấy, mỗi người đứng cách cone 1 khoảng từ 3-5m. Thực hiện liên tục kỹ thuật chuyền bóng cho nhau vào khoảng trống giữa các cone theo đường zigzag. Trong mỗi lượt là một chạm bằng chân thuận và lượt thứ 2 là hai chạm và chuyền bằng chân không thuận.

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng cùng hai quả bóng chuẩn nhất

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng cùng hai quả bóng chuẩn nhất

Đây là 1 bài tập mô phỏng của trò bắn bi và để rèn luyện cho chúng ta thực hiện các đường chuyền ngắn chính xác nhất. Bạn chỉ cần cố gắng chuyền quả bóng này chạm vào quả bóng kia. Giả dụ nếu có đồng đội, bạn có thể thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định, người nào có thể thực hiện được nhiều đường chuyền trúng vào mục tiêu đề ra hơn là chiến thắng.

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng chém mu đỉnh cao nhất

2 người đứng cách nhau 1 khoảng 20m. Xếp trước mặt mỗi người 1 “cánh cửa” bằng cone rộng khoảng 2-2.5m. Trong bài tập này, chúng ta sẽ thực hiện động tác chuyền chém mu qua lại cho nhau sao cho bóng đi theo đường đẹp nhất.

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng dài vào hộp chuẩn 100%

Kế tiếp là bài tập chuyền dài trong bóng đá: 2 người sẽ đứng trong hai ô vuông cách nhau 1 khoảng 30m rồi thực hiện kỹ thuật chuyền dài cho nhau. Tất nhiên, đây cũng có khả năng là trò chơi để bạn và đồng đội đọ xem ai là người có khả năng chuyền bóng chính xác hơn.

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng trúng mục tiêu dễ nhất

Bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng trúng mục tiêu dễ nhất

Bạn sẽ đứng từ xa và thực hiện 1 đường chuyền dài trúng vào mục tiêu đã định ra. Bạn có thể dùng một bình nước làm mục tiêu và thực hiện đường chuyền đưa bóng đến mục tiêu ấy hoặc tập sút vào xà ngang cầu môn cũng là 1 ý kiến hay.

Lời kết

Trên đây, Lutonfc đã chia sẻ cho bạn những bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng mới nhất 05/2024 để bạn có thể tham khảo và luyện tập.

5/5 - (10 votes)