Tổng hợp các kỹ thuật rê bóng siêu sao hay sử dụng nhất Update 04/2024

Rê bóng là một trong các kỹ năng cơ bản không thể thiếu trong các trận bóng đá. Đặc biệt đối với bóng đá tiên tiến trong khi đá bóng sử dụng kĩ thuật đang được đề cao. Dàn cầu thủ sở hữu khả năng rê bóng thực thụ là một bảo bối quý báu của làng túc cầu. Vậy đâu là các kỹ thuật rê bóng hữu ích nhất? Hãy cùng tìm hiểu với admin qua bài viết tính đến 04/2024 của LutonFC.

Tìm hiểu các kỹ thuật rê bóng

Tìm hiểu về kỹ thuật rê bóng

Rê bóng được hiểu khá đơn giản. Đó là kỹ thuật mà một cầu thủ mang một trái bóng trong chân. Cầu thủ cầm bóng và di chuyển trên sân, dùng kĩ thuật cá nhân để vượt mặt đối thủ được gọi là rê bóng. Rê bóng được xếp vào kỹ thuật cá nhân mà mỗi cầu thủ đều cần phải có. Đặc biệt, với những tiền vệ và tiền đạo thì kỹ năng rê bóng lại càng quan trọng.

Phần lớn, rê bóng đều yêu cầu 1 khoảng thời gian luyện tập nhất định. Cảm giác bóng cũng như sự tĩnh tâm trong thời gian xử lý là hết sức cần phải có. Để kể về rê bóng, có nhẽ Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar sẽ là những cao thủ.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật dắt bóng qua người cơ bản

Rê bóng chẳng hề đơn giản tí nào. Dàn cầu thủ rê bóng phải cần sự tinh tế trong từng pha chạm bóng. Cảm giác với quả bóng phải chính xác tuyệt đối.

Cách thức rê bóng chính xác nhất là sử dụng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Thông thường, cầu thủ rê bóng sẽ để bóng tiếp xúc có phần áp sát ngón út để thuận lợi điều khiển bóng. Cũng sẽ có những cầu thủ dùng lòng trong của bàn chân. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho công đoạn rê bóng gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển hướng.

Hãy chú ý rằng, bạn nên giữ khoảng cách giữa mỗi lần xúc tiếp là ngắn nhất có thể. Hạn chế việc đẩy bóng dài rồi chạy theo trừ khi bạn sở hữu 1 tốc độ chạy cao. Điều này sẽ làm cho đối thủ bắt bài và sẽ ngăn chặn tức thì ý đồ của bạn.

Một trong những cái tên được coi là số 1 toàn cầu trong rê bóng là Lionel Messi. Số 10 của Barcelona thường để khoảng cách giữa mỗi chạm bóng là ngắn nhất. Thậm chí, người ta còn nghĩ cầu thủ người Argentina không để bóng rời khỏi bàn chân.

Lúc rê bóng tuyệt đối không được phép chỉ xem bóng. Bạn phải theo dõi cả đối thủ xung quanh lẫn đồng đội để có khả năng tạo những cách đánh xử lý tối ưu nhất. Tư thế lúc rê bóng cũng là vô cùng quan trọng. Hãy hạ trọng tâm thân thể bằng cách gập nhẹ đầu gối, người ngả về phía trước. Kết hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng hai tay và cơ bụng.

Top 5 kỹ thuật dắt bóng chuẩn nhất hiện nay của các siêu sao

Top 5 kỹ thuật dắt bóng chuẩn nhất hiện nay của các siêu sao

Để rê bóng như Messi, Neymar hay Ronaldo, bạn sẽ cần phải tập tành thật chăm chỉ các kỹ năng cơ bản trước. Sau đây là những cách thức rê bóng cực kỳ đơn giản để bạn có thể thực hiện theo.

Kỹ thuật rê bóng cơ bản với khoảng cách gần nhất

Như đã đề cập ở phần trên, rê bóng ở khoảng cách bóng sắp gần chân vô cùng hiệu quả. Với việc luôn để bóng sát chân, bạn có thể thuận lợi xử lý trái bóng 1 cách thức gọn gẽ. Điều này cũng giúp bạn phần nhiều trong các tình huống vào bóng bất ngờ của đối thủ.

Để có khả năng rê bóng tốt, bạn nên luyện tập hàng ngày. Kỹ thuật này đòi hỏi sự kiểm soát và cảm nhận nhạy bén với trái bóng.

Kỹ thuật rê bóng qua người với kỹ năng giải sút

Rê bóng với động tác giả sút là kĩ thuật thường thấy trên sân bóng. Đây là kỹ thuật qua người vô cùng hiệu quả mà tốn rất ít sức. Theo phản xạ tự nhiên, đối thủ sẽ ngay tức thì đưa người ra đỡ bóng mà không kịp xử lý nếu đó chỉ là động tác giả. Lúc này, bạn chỉ cần gẩy nhẹ bóng về hướng chân không trụ của đối thủ và dứt điểm là được.

Kỹ thuật rê dắt bóng nhanh chóng

Tốc độ sẽ là điều vô cùng cần thiết trong bóng đá. Dàn cầu thủ sở hữu tốc độ nhanh thường giành chiến thắng trong những pha đối mặt. Chắc hẳn bạn chẳng thể quên được cậu bé vàng của World Cup 2018 – Mbappe. Cầu thủ người Pháp trong trận đấu với đội tuyển Argentina đã sử dụng tốc độ để rê bóng qua 4 người của đối phương trước khi bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi người thực hành phải sở hữu tốc độ cao. Song song với đó, việc đẩy bóng phải thật chuẩn xác, đúng hướng định sẵn trong đầu. Kỹ năng quan sát của cầu thủ rê bóng bằng tốc độ cũng phải tốt để có khả năng triển khai bóng về phía ít cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật rê bóng kết hợp pha xoay người

Kỹ thuật rê bóng kết hợp pha xoay người

Xoay compa là một trong nhiều sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. hiện tại, nhiều cầu thủ vận dụng nó khi rê bóng. Đây là phương pháp rê bóng thường áp dụng để qua người thuận lợi. Dù thế, điểm chết của cách rê bóng xoay người nằm ở tầm quan sát. Chỉ cần thêm 1 đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua thì nguy cơ mất bóng là rất cao.

Kỹ thuật dắt bóng qua người với cảm hứng

Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Thỉnh thoảng bạn không cần tuân theo một quy tắc nào để có thể rê bóng thành công. Bạn có thể thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu thế của việc chơi bóng theo cảm hứng là đối thủ sẽ cực kỳ khó có khả năng bắt bài bạn.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về kỹ thuật rê bóng tính đến 04/2024 trong bóng đá. Hi vọng đề tài này có thể trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích về cách rê bóng cũng như cách thức đi bóng qua người.

5/5 - (10 votes)