Tổng hợp chi tiết các kỹ thuật sút phạt đỉnh cao như siêu sao Update 04/2024

Kỹ thuật sút phạt trực tiếp được sử dụng trong 1 số trường hợp xảy ra khi một cầu thủ tấn công bị hàng phòng thủ đối phương phạm lỗi nặng phía bên ngoài vòng cấm địa. Đừng bỏ lỡ bài viết chuẩn được cập nhật mới nhất tính đến 04/2024 từ admin.

Bật mí các kỹ thuật sút phạt

Tổng quan về kỹ năng sút phạt trong bóng đá

Sút phạt trực tiếp xảy ra lúc một cầu thủ tấn công bị hàng phòng thủ đối phương phạm lỗi, chẳng hạn như đẩy người, kéo áo… Không giống cùng những quả đá phạt gián tiếp, những cú sút phạt trực tiếp có khả năng cao mở ra những bàn thắng. Ngoài ra, những cầu thủ tấn công thường cố ý dùng mọi phương pháp để hàng phòng thủ của đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm địa và một quả đá phạt hàng rào thành một quả đá phạt đền.

Tổng hợp những kỹ thuật đá phạt thông dụng nhất

Khám phá kỹ thuật sút bóng thứ nhất

Họ sút bóng theo kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân (trong, giữa, ngoài) mạnh hết mức. Có thể cho một cầu thủ khác đẩy bóng ra để người đó sút hoặc người đấy cũng có khả năng sút luôn tại nơi đặt bóng. Đây là kiểu sút quen thuộc của Roberto Carlos, Steven Gerrard, Frank Lampard, Zlatan Ibrahimovic hay John Arne Riise…

Khám phá kỹ thuật sút bóng chính xác thứ hai

Cầu thủ sút bóng theo kỹ thuật sút bằng lòng bàn chân và đưa bóng đi chìm để gạt các thủ môn và hậu vệ đối phương. Những người thường sút quả phạt hình thức này là Xabi Alonso, Xavi Hernandez, David Beckham hay Ronaldinho…

Khám phá kỹ thuật sút knuckleball thứ ba

Khám phá kỹ thuật sút knuckleball thứ ba

Đây là một kỹ thuật sút rất khó, cầu thủ sẽ sút bóng nhẹ nhưng rất xoáy, điều này sẽ gây ra khó khăn cho những thủ môn. Andrea Pirlo, Cristiano Ronaldo, Juninho Pernambucano… là những chuyên gia trong phương án sút này.

Lập chiến thuật cho kỹ thuật sút bóng knuckleball

Mỗi đội thường sẽ chuẩn bị 1 hay 2 cầu thủ thực hiện quả đá phạt, phụ thuộc vào khoảng cách tới khung thành và hướng thực hành.

Một phương pháp thực hành mà các đội bóng thường chọn là trước lúc sút bóng, đối với hai cầu thủ đứng tại điểm đặt bóng và lúc trọng tài thổi còi, một người sẽ chạy lên giả vờ đá quả phạt để gạt hàng rào để người thứ hai băng lên dứt điểm.

1 phương pháp nữa mà nhiều đội bóng cũng dùng là trước lúc đá phạt, họ để một cầu thủ đứng vào hàng rào đối phương. Rồi khi trọng tài thổi còi, cầu thủ đó lùi lại để tạo 1 khoảng chống cho đồng đội thực hiện quả đá phạt.

Cách thức thứ 3 để thực hiện đá phạt là 1 phương pháp khá khó, cầu thủ đá phạt sẽ di chuyển chậm để gạt cho hàng rào đối phương nhầm tưởng mà nhảy lên rồi khi đó sẽ sút bóng sệt đi dưới chân hàng rào. Cực kỳ ít cầu thủ sử dụng cách này, những cầu thủ đã từng thực hành những quả đá phạt như thế này là Ronaldinho và Rivaldo.

Lời kết

Chúc bạn có thể nắm và tập tành kỹ thuật sút phạt trực tiếp được cập nhật mới nhất tính đến 04/2024 thành công!

5/5 - (10 votes)