Cách thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng không gây chấn thương Update 05/2024

Việc thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn hạn chế các chấn thương và phục hồi cơ thể lại nhanh chóng hơn. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phần khởi động ban đầu để làm nóng thân thể ban đầu là đã đủ và phần thả lỏng cơ cuối mỗi buổi tập không cần cần phải thực hiện nữa hoặc thậm chí là biết nhưng do lười nên không làm.

Bài viết dưới đây được cập nhật 05/2024 sẽ cho anh chị em 1 góc nhìn kỹ càng hơn về việc thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng quan trọng và cần thiết như thế nào.

Khám phá cách thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng

Tác dụng của thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng

So với việc khởi động để làm nóng cơ bắp trước buổi tập thì việc buông lỏng cơ sau buổi đi lại bị mọi người chẳng chú ý tới mặc dù lợi ích mang lại giúp bạn phòng tránh chấn thương và giữ ổn định phong thái của một cầu thủ.

Bước vào 1 trận đấu, nhịp tim có khả năng cao được đẩy lên cao do hoạt động mạnh. Việc buông lỏng ngay sau cuộc chiến sẽ giúp nhịp tim giảm dần trở về mức ổn định, làm tái tuần hoàn máu và sản xuất oxy cho cơ bắp, giữ cơ bắp ở hiện trạng như trước khi vận động; giúp thải các chất độc cho cơ như acid lactic; giảm nguy cơ nhức mỏi trên người của cầu thủ.

Việc buông lỏng cơ bao gồm nhiều bài tập khác nhau như sau: chạy bộ nhẹ, ngồi nghỉ ngơi buông lỏng và sau ấy là một số bài tập giúp giãn cơ. Việc xoa bóp đúng phương pháp thường xuyên giúp cơ bắp thải trừ các chất thải độc hại và làm thư giãn hoàn toàn sợi cơ những vùng bị co rút, chấn thương hay rách cơ lúc bạn vận động mạnh. Thả lỏng cơ sẽ giúp cho cơ bắp lấy lại được tính linh hoạt. Sau mỗi lần thi đấu, cơ bắp đang “nóng” và đó là trường hợp hoàn hảo để nâng cao cường độ đàn hồi của các búi cơ. Thuận tiện để giúp ta nhìn thấy vùng cơ thường xuyên gặp vấn đề để xử trí trước lúc bị chấn thương thật sự.

Cách thả lỏng cơ chân và cơ tay sau khi đá bóng

Cách thả lỏng cơ chân và cơ tay sau khi đá bóng

Việc thả lỏng chỉ cần khoảng 10 phút đồng hồ mà thôi. Về phần động, ta nên chạy bộ ngay tại chỗ, bắt đầu tăng tốc rồi chậm dần dần, song song là hít thở sâu để giúp tăng cường oxy vào cơ thể. Sau đấy chuyển sang thả lỏng ở từng phần cơ thể ở trạng thái tĩnh. Bạn nên tập trung chủ yếu vào phần thân dưới vì đó là những nơi quan trọng nhất trong khi tập luyện thể thao.

Sau 1 trận chiến khốc liệt và cơ bắp của bạn đã phải vận động quá nhiều thì đi cùng việc buông lỏng cơ bắp bằng những bài tập nêu trên thì bạn nên chườm đá trực tiếp vào phần cơ bắp thấy đau nhức sẽ rất hiệu quả khiến giảm đau, mức độ hồi phục sẽ nhanh hơn. Chú ý rằng, việc buông lỏng nên diễn ra ngay sau khi thi đấu chứ không nên đợi về đến nhà. Chỉ căng các cơ đến mức cảm thấy 1 chút khó chịu, không được căng quá mạnh tới mức thấy đau vì có khả năng dẫn tới chấn thương. Không căn vặn (xoay) lưng và đừng nín thở trong lúc đang căng cơ.

Lời kết

Trên đây là các bài tập thả lỏng cơ bắp sau khi đá bóng tính đến 05/2024. Đừng thấy nó đơn giản mà khinh thường, xem kĩ và áp dụng ngay nào.

5/5 - (10 votes)