Tìm hiểu chi tiết về luật bàn thắng trong bóng đá hiện nay Update 05/2024

Cùng đọc bài viết mới nhất vào 05/2024 của Lutonfc để tìm hiểu những luật quy định về bàn thắng trong bóng đá hợp lệ nhé.

Tìm hiểu quy định về bàn thắng trong bóng đá

Tìm hiểu về luật bàn thắng trong bóng đá

Mục tiêu khi thi đấu bóng đá là đưa bóng vào khung thành của đội bóng đối phương. Không tính thủ môn, những cầu thủ còn lại không được dùng tay chơi bóng (trừ trường hợp ném biên). Đội thắng trận là đội sở hữu tổng số bàn thắng nhiều hơn trong trận đấu.

Quy định về bàn thắng trong bóng đá là điều luật thứ X được quy định trong bộ luật bóng đá. Mời cả nhà cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo để khám phá toàn bộ về quy định này. Bóng đá 11 người có các quy định về bàn thắng hợp thức được admin trình bày bên dưới.

Khám phá quy định về bàn thắng hợp lệ trong bóng đá

Bàn thắng được tính hợp lệ là khi quả bóng nằm hoàn toàn bên trong khung thành (qua vạch vôi). Bàn thắng có thể xuất hiện trong 1 tình huống mở ( bóng đang trong cuộc) hoặc từ một quả đá phạt trực tiếp. Các trường hợp ném biên, hoặc đá phạt gián tiếp thành bàn đều không được công nhận hợp lệ.

Quy định về đội thắng cuộc trong bóng đá

Đội ghi được số bàn thắng nhiều hơn trong trận đấu là đội thắng. Nếu như cả hai đội không ghi được bàn thắng nào hoặc sở hữu số bàn thắng bằng nhau thì trận bóng được coi là hoà. Nếu cần phải phân định thắng và thua thì xem ngay phần bên dưới.

Khám phá quy định đối với trường hợp phải lựa chọn đội thắng cuộc

Khám phá quy định đối với trường hợp phải lựa chọn đội thắng cuộc

Khi điều lệ giải bắt buộc phải chọn ra 1 đội thắng sau trận đấu, hoặc 2 đội vẫn hoà nhau sau khi thi đấu sân nhà – sân đối phương, thì IFAB chỉ cho phép dùng các trình tự dưới đây để tìm được đội thắng:

  • Số bàn thắng thắng ghi ở sân đối phương
  • 2 đội thực hiện đấu hiệp phụ
  • 2 đội thực hiện đá luân lưu

Khám phá công nghệ tuyến đường biên ngang

Goal Line – là hệ thống công nghệ đường biên ngang được sử dụng để giúp trọng tài đưa ra các quyết định về bàn thắng hợp lệ hay không hợp lệ. Việc dùng công nghệ đường biên ngang phải được nêu rõ trong Điều luật của giải đấu. Công nghệ Goal line gồm cảm biến xác định bóng, lúc quả bóng lăn qua vạch vôi trong cầu môn thì sẽ có tín hiệu gửi về đồng hồ mà trọng tài bóng đá đang đeo, qua đó trọng tài dễ dàng xác định được bóng đã ghi bàn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về luật bàn thắng trong bóng đá 11 người cơ bản nhất được cập nhật mới nhất vào 05/2024 dành cho người mới.

5/5 - (10 votes)