Hướng dẫn cách chọn găng tay thủ môn phù hợp với bản thân nhất Update 05/2024

Găng tay thủ môn là người bạn đồng hành vô cùng quan trọng trong mỗi một cuộc chiến của một thủ môn. Mỗi phần của găng tay giúp bảo vệ bàn tay của thủ môn theo các phương pháp khác nhau và các loại bao tay khác nhau giúp thủ môn chơi trong các điều kiện thi đấu khác nhau.

Trước lúc ra sân trong mùa giải này, hãy tìm hiểu cách chọn găng tay thủ môn đúng chuẩn nhất được admin cập nhật vào 05/2024 để có thể tìm được đôi găng tay phù hợp nhé.

Hướng dẫn cách chọn găng tay thủ môn

Khám phá các cách chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất

Đối với một thủ môn nhiều năm kinh nghiệm, việc lựa chọn bao tay thủ môn là rất quan trọng. Bởi lẽ, nếu sở hữu 1 đôi găng tay thủ môn hàng hiệu tốt thì việc bắt dính bóng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy để admin chia sẻ cho bạn các cách chọn găng tay thủ môn nhé.

Cách chọn size găng tay thủ môn

Không chỉ để ý đến hình thức bên ngoài, một đôi găng tay thủ môn vừa vặn với kích thước bàn tay của bạn cũng là 1 sự lựa chọn tốt nhất. Kích thước thích hợp với tay sẽ giúp khả năng bắt bóng dễ dàng nhất. Để biết găng tay có vừa bàn tay mình không, bạn có thể thử theo 2 cách dưới đây:

  • 1 là thử trực tiếp, đối với cách thử găng tay này, bạn cần xem xét cẩn thận, tỉ mỉ, nhẹ nhàng nắm những ngón tay lại, làm sao cho đầu bao tay không bị thừa ra, khi co lại thấy thoải mái
  • 2 là đo kích thước của tay rồi dựa theo bảng size găng tay thủ môn quy chuẩn của cửa hàng thể thao để chọn cho mình găng tay hoàn hảo nhất, vừa vặn nhất.

Cách chọn mua găng tay thủ môn theo giá thành

Cách chọn mua găng tay thủ môn theo giá thành

Giá thành của một đôi găng tay thủ môn luôn tỷ lệ thuận với chất lượng của đôi găng tay đó. Găng tay của thủ môn có chi phí cao thì chất lượng và độ bền cũng tốt hơn hẳn. Để biết cách bảo quản đôi tay của thủ môn, hãy chọn một đôi găng tay mình cảm thấy phù hợp nhất. Giả dụ bạn chọn một đôi găng thủ môn nhái, trong quá trình thi đấu bạn dễ bị ảnh hưởng tới đôi tay của mình.

Dựa vào cách phân loại bao tay thủ môn theo chi phí thì sẽ có 4 loại, phù hợp với từng nhu cầu và ngân sách của bản thân, bạn có thể chọn găng tay thủ môn theo 4 giá tiền như sau:

  • Găng thủ môn giá rẻ: (100 – 200k) phù hợp với sinh viên hoặc những người đá bóng theo phong trào
  • Găng thủ môn tầm trung: (250 – 350k) phù hợp với thủ môn trong đội tuyển đá phủi
  • Găng thủ môn cao cấp: (400 – 600k) phù hợp với thủ môn trong đội tuyển đá phủi nhiều năm kinh nghiệm
  • Găng thủ môn chính hãng: (80 – 200 USD) phù hợp cho thi đấu chuyên nghiệp

Cách chọn găng tay thủ môn có lòng bàn tay cứng để tập luyện

Giả dụ bạn mua găng tay thủ môn để đáp ứng cho nhu cầu tập luyện thì nên nhớ rằng hãy chọn các loại găng tay có cấu tạo lòng bàn tay cứng. So với dòng mềm, khả năng hấp thụ va chạm và độ bám kém, nhưng đây là dòng có độ bền cao. Dĩ nhiên là sẽ rất tốt khi mang một đôi găng tay mềm mại nhưng sẽ cực kỳ phung phí và tốn kém nếu như bạn chỉ dùng được vài ba lần. Cho nên, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng găng tay thủ môn cứng và có độ bền cao cho việc tập luyện.

Cách chọn găng tay thủ môn mềm, ma sát tốt để phục vụ thi đấu

Khác với việc tập luyện, để bắt bóng thật chuẩn xác trong các trận thi đấu chính thức thì bạn nên dùng găng tay thủ môn với lòng bàn tay mềm mại. Tuy có độ bền yếu nhưng găng tay mang lại cảm giác bóng rất tốt, dễ sử dụng.

Ngoài ra, vì có độ bám tốt nên lực ảnh hưởng vào lòng bàn tay cũng lớn hơn, dễ làm hỏng găng. Hơn nữa, bạn nên dùng thử găng tay trước lúc thi đấu chính thức. Và giả dụ muốn kéo dài tuổi thọ sử dụng, chọn một đôi găng tay mềm có lòng bàn tay dày hơn một tí.

Cách chọn mua găng tay thủ môn có phần mút thích hợp

Cách chọn mua găng tay thủ môn có phần mút thích hợp

Mút găng tay thủ môn là một trong những phần quan trọng để đảm bảo đôi tay của bạn được bảo vệ. Nó giúp tăng độ ma sát và cho thủ môn dễ dàng tiếp xúc với bóng hơn. Với những cú sút mạnh, phần mút giúp cản lực mà bóng tác động tới tay của thủ môn nhanh chóng.

Mặc dù vậy, mút cũng là phần dễ bị hỏng nhanh nhất. Bạn có thể chọn một đôi găng tay có mút dày, êm và đương nhiên giá tiền cũng cao hơn so với loại thường. Bởi thế, trong 1 số trường hợp lúc găng không thể dùng thì hãy đổi mới để bảo vệ bàn tay nhé.

Không nên chọn găng tay thủ môn không có xương

Lựa chọn găng tay thủ môn có xương sẽ giúp bảo vệ đôi tay của thủ môn an toàn nhất. Công dụng chính của nó là giúp cho thủ môn bảo vệ được những khớp tay trước các cú sút mạnh, tránh tình trạng bị trật khớp của ngón tay. Găng tay thủ môn có xương rất phù hợp cho các đôi tay của thủ môn với lực bắt bóng yếu.

Dĩ nhiên, cũng xảy ra các trường hợp được khuyên nên dùng găng tay không xương. Đó là những người trưởng thành, các thủ môn chuyên nghiệp. Bởi găng tay không xương nổi bật với tính linh hoạt, bám bóng tốt. Nó sẽ giúp thủ môn kiểm soát bóng hay hơn, hiệu quả hơn.

Cách chọn găng tay thủ môn phù hợp với thời tiết

Cách chọn găng tay thủ môn phù hợp với thời tiết

Mặt găng tay là phần quan trọng nhất đối với một đôi găng thủ môn, ngoài ra các thương hiệu cũng sản xuất nhiều loại mặt găng tay theo các chất liệu khác nhau tùy theo giá cả và điều kiện thời tiết.

Ví dụ:

  • Găng tay thủ môn “Aqua foam latex” (loại cao su bọt), chiếc bao tay này thích hợp trong điều kiện ẩm thấp…
  • Hay như găng tay dòng “SuperSoft” loại siêu mềm được dùng phổ biến vì được thiết kế để sử dụng cả trong điều kiện khô ráo và ẩm ướt, ngoài ra tuổi thọ lớn hơn các loại thường
  • Mùa hè nên dùng găng tay “Flat Palm Cuts”, vì dòng này thoáng khí hơn, tạo sự thoải mái.

Lời kết

Với những chia sẻ về cách chọn găng tay thủ môn được admin của Lutonfc chia sẻ mới nhất vào 05/2024, hy vọng các thủ môn có thể lựa chọn được đôi găng tay vừa ý mình nhất.

5/5 - (10 votes)