Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất cho bạn Update 07/2024

Trên thị trường Việt Nam thì có rất nhiều loại giày đá bóng được bày bán với nhiều mẫu mã, chi phí và thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy cho nên việc chọn mua giày bóng đá chưa bao giờ là đơn giản. Nội dung được cập nhật vào 07/2024 từ amdin dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất với anh em.

Tìm hiểu cách chọn giày đá bóng phù hợp

Chọn giày đá bóng phù hợp với chân có khó không?

Dù rằng có rất nhiều kiểu dáng nhưng giày bóng đá được dùng nhiều tại VN chia thành 3 loại chính đấy là giày sân cỏ nhân tạo, giày sân cỏ tự nhiên và giày dành cho sân futsal trong nhà. Trong ấy thì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là mẫu giày phổ biến nhất trên các sân bóng không chuyên. Giày sân cỏ tự nhiên cũng được nhiều cầu thủ chơi bóng trên sân lớn 11 dùng. Ngoài ra giày đinh bằng sân futsal cũng cực kỳ phổ biến, đặc biệt tại các tỉnh thành ở miền Nam VN.

Để chọn lọc được đôi giày bóng đá thích hợp thì bạn sẽ phải nắm rõ những dòng giày cũng như mặt sân bóng mà mình hay chơi bóng. Việc chọn lựa được đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc chơi bóng dễ dàng và hiệu quả hơn. Nội dung tiếp theo là chi tiết cách chọn giày đá bóng phù hợp.

Khám phá cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp nhất

Khám phá cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp nhất

Cách chọn giày theo đinh giày

Giày đá bóng thường được tạo ra với nhiều loại đinh giày để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau như đinh TF, FG, IC, AG, MG, SG, HG,… Trong đó 3 loại đinh giày được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam là FG, TF, IC. Để tránh bài viết quá lan man thì chúng ta sẽ chỉ tập trung vào 3 loại đinh giày phổ biến nhất tại nước ta nhé.

  • Đinh TF (Turf Floor): 

Đinh dăm TF là kiểu đinh giày bóng đá được sử dụng rộng rãi nhất ở VN. Kiểu đinh này được làm bằng cao su với các đinh dăm nhỏ cực kỳ thích hợp với những mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Giả dụ bạn mới bắt đầu chơi bóng trên những sân cỏ nhân tạo thì hãy xem thử qua kiểu đinh giày này trước vì sẽ dễ làm quen hơn nhé.

  • Đinh FG (Firm Ground)

Đinh FG là kiểu đinh giày được sử dụng phổ biến nhất trên những sân cỏ tự nhiên. Những cầu thủ chuyên nghiệp cũng thường dùng kiểu đinh này để thi đấu trên những sân cỏ 11 người. Tại VN đinh cao FG cũng được dùng rộng rãi trên các mặt sân lớn cỏ thật. Đinh FG thường bao gồm tổng cộng 11 đinh cao và hỗ trợ găm xuống mặt sân cỏ thật để tăng độ bám sân và hỗ trợ chuyển động tốt hơn trên mặt sân này.

  • Đinh IC (Indoor Court)

Đinh IC là kiểu đinh giày được dùng để chơi bóng trên những mặt sân bằng phẳng như trên đường phố, sân trong nhà futsal, sân bê tông phẳng,…Vì vậy, đây là 1 kiểu đinh giày được sử dụng khá phổ biến ở những tỉnh thành. Đinh bằng IC thường sở hữu thiết kế bằng phẳng với nhiều đường vân hằn vào bề mặt đế giày. Kiểu đế giày bóng đá này tương đối giống với đế của giày đi chơi nên giày đinh IC vẫn thường được sử dụng để cả đá bóng cả đi học, đi chơi.

Chọn giày đá bóng phù hợp với chân theo form giày

Chọn giày đá bóng phù hợp với chân theo form giày

Form giày bóng đá được thiết kế bởi các hãng giày khác nhau thường không giống nhau lắm. Giả dụ Nike vẫn nổi tiếng với form giày ôm vào chân, phù hợp với bàn chân dài, nhỏ,… trong khi đó Adidas, Puma thường có form giày rộng hơn và phù hợp với bàn chân bè ngang, to mập. Lúc chọn giày đá banh thì bạn phải nắm rõ form bàn chân của mình để chọn giày với form ôm chân hay rộng sẽ phù hợp hơn nhé.

  • Form ôm chân

Ôm vào chân, chắc chân là một yếu tố cực kỳ quan trọng của những dòng giày bóng đá này. Mặc dù vậy, với những đôi giày có độ ôm chân cao, form dài, chật ngang… thì sẽ rất khó làm quen đối với người sở hữu bàn chân dày một tẹo. Do đó hãy hỏi về form của đôi giày đá banh bạn đang xem là loại form ôm sát hay form thoải mái nhé.

  • Form giày rộng chân

Giày bóng đá sở hữu form ôm chân thường sẽ phổ biến hơn và làm cho Anh chị em với bàn chân bè mập, lớn ngang cực kỳ khó để chọn giày. Do đó hãy tìm kiếm các mẫu giày đá banh có form giày rộng, dễ co giãn và da mềm sẽ mang lại sự thoải mái.

Cách chọn giày đá bóng dựa vào size giày

Để chọn size giày bóng đá thì chúng ta sẽ phải dựa vào các bảng size giày do những hãng giày phân phối đưa ra. Trước hết, bạn nên thực hiện đo chiều dài bàn chân cũng như hiểu về form của bàn chân mình trước. Sau khi đã đo được kích thước chiều dài bàn chân thì có thể so sánh trong bảng quy đổi size giày chuẩn của các hãng giày như Nike, Adidas, Puma để lựa chọn size nhé.

Việc chọn được size giày đá banh thích hợp sẽ không hề dễ dàng đối với những bạn mới mua giày lần đầu. Chính vì vậy hãy chọn các shop bán giày uy tín với kinh nghiệm tư vấn về size giày lâu năm sẽ giúp bạn chọn được size giày phù hợp và chuẩn nhất.

Lời kết

Trên đây là các cách chọn giày đá bóng phù hợp và chuẩn xác nhất mà Lutonfc đã tổng hợp lại được vào 07/2024. Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ chọn được đôi giày đá bóng phù hợp với mình nhất.

5/5 - (10 votes)