Cần làm gì khi mới mua giày đá bóng để sử dụng giày thoải mái nhất? Update 06/2024

Những trường hợp chân bị tổn thương do chưa quen đi giày mới hình như ai cũng đã từng mắc phải. Tuy chỉ là những thương tổn ở ngoài da, gây đau rát không nhiều nhưng cũng sẽ khiến bạn khó chịu. Đặc biệt đối với giày đá bóng thì sẽ khiến cho các bạn khó mà cảm thấy tự tin để mang đi chơi bóng. Vậy cần làm gì khi mới mua giày đá bóng? Chỉ cần bạn làm theo 5 mẹo đặc biệt tiếp theo thì sẽ chẳng còn phải lo lắng nữa. Đó là những mẹo giúp đôi giày đá bóng mới không khiến chân bạn bị đau.

Muốn mang giày mới không bị đau chân thì phải chọn được giày đúng size, nhưng còn cần thêm một mẹo nữa. Mua giày đúng size thì ai cũng biết rồi, đây là điều bạn phải làm nếu muốn có một đôi giày sử dụng thoải mái, đó là chú ý đến khoảng cách giữa mũi giày và chân. Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết được admin cập nhật vào 06/2024 ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu cần làm gì khi mới mua giày đá bóng

Nên chọn giày có mũi cách chân khoảng 0.5 mm

Lý do đơn giản là khi mua giày bóng đá mới, bạn thường hay chỉ thử đi với chân không mà thôi. Còn lúc sử dụng thi đấu thì lại dùng kèm với tất chân, điều này sẽ làm chiều dài của bàn chân đổi chút ít. Dù chỉ đổi có chút xíu nhưng khi di chuyển mạnh thì cũng khiến cho mũi hoặc gót chân bị ma sát mạnh. Nên tổn thương bên ngoài da sẽ không tránh khỏi. Thành ra lúc mua giày, bạn nên duỗi thoải mái những ngón chân và lưu ý khoảng cách với mũi giày. Hoặc tiện hơn thì bạn nên thử giày cùng với tất chân sẽ tránh được phiền phức này.

Sử dụng vaseline – Một trong những việc cần làm khi mới mua giày đá bóng

Những đôi giày đá bóng mới mua thường sẽ làm người mang đau chân do phồng rộp ở vị trí bị ma sát nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể giúp đôi chân mình giảm thiểu được điều này bằng mẹo nhỏ sau. Chỉ cần 1 hũ vaseline nho nhỏ thôi bạn sẽ không còn sợ cảm giác đau do ma sát này nữa.

Trước khi mang giày, hãy thoa Vaseline lên toàn bộ những điểm tiếp xúc trên bàn chân. Đặc biệt nên chú ý tới những vị trí dễ bị phồng rộp như ngón chân cái, ngón chân út, phần trước của lòng bàn chân và gót chân. Vaseline sẽ giúp giảm ma sát với da, giảm phồng rộp và ngăn đề phòng mụn nước xuất hiện. Nhờ vậy mà chân bạn sẽ không bị đau lúc mang giày mới mua nữa.

Nên vận động cùng với giày mới trước khi bắt đầu đá bóng

Nên vận động cùng với giày mới trước khi bắt đầu đá bóng

Nhiều bạn lúc mới mua giày thường sẽ đi vào ngay và tham dự vào trận đấu. Chính sự sơ sẩy này làm chân bạn không thể quen ngay được với hình dáng của giày. Từ đấy mà những tổn thương ngoài da cũng dễ dàng xuất hiện hơn. Đối với trường hợp này cách tốt nhất là hãy mang giày mới và vận động nhẹ trước đã thì mới không bị đau chân.

Nếu được, hãy thử dùng giày bóng đá mới của bạn để vận động tự do trước. Hãy đi dạo quanh vườn hoặc công viên với đôi giày bóng đá mới để chân bạn có thể làm quen với giày mới. Lúc này giày sẽ không gây sức ép lên chân nhiều như khi đá bóng chính thức. Nếu chân bạn vẫn cảm thấy khó chịu thì tốt nhất đừng cố chơi nữa. Mà hãy thay ngay đôi giày thân thuộc của mình. Còn đôi giày mới này hãy để tiếp tục dùng trong các khi tập luyện nhẹ. Và tăng dần thời điểm hơn cho tới lúc cảm thấy thoải mái lúc với giày.

Làm ẩm giày – Những mẹo cần làm khi mới mua giày đá bóng mới

Làm cho da giày mềm hơn bằng nước ấm cũng là 1 mẹo cực hữu hiệu giúp mang giày mới không bị đau chân. Việc làm ấm da giày sẽ giúp da mềm hơn, dễ quen chân hơn. Cho khăn ẩm và nước nóng để làm ẩm nhẹ sẽ giúp làm mềm giày đá bóng nhanh hơn.

Tuy vậy điều này chỉ nên sử dụng với những đôi giày da cứng thôi nhé. Vì chất liệu này có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều với loại giày da tự nhiên hoặc vải dệt. Và không nên ngâm giày đá bóng quá lâu, hoặc dùng nước quá nóng. Vì điều này sẽ làm keo trên giày bị chảy ra. Bạn chỉ nên làm ẩm nhẹ đôi giày bằng miếng bọt biển mà thôi.

Không nên mua đôi giày giá rẻ, hàng nhái

Không nên mua đôi giày giá rẻ, hàng nhái

Đây không chỉ là mẹo đi giày mới không bị đau chân mà còn là lời khuyên cho bạn. Các đôi giày đá bóng nhái sẽ có ưu điểm là giá tốt. Nhưng để trả giá cho việc được hưởng giá thấp thì đôi chân của bạn cũng dễ thương tổn hơn. Vì hàng giả, hàng nhái thì chất liệu cũng sẽ kém hơn, thô hơn. Đấy là chưa nhắc tới thiết kế hình dáng giày cũng sẽ không chuẩn. Sử dụng những đôi giày này chỉ đem tới tổn thương chân nhiều hơn.

Lời kết

Với  5 mẹo nhỏ mà ad cập nhật vào 06/2024 ở trên, hy vọng bạn sẽ vừa có khả năng chơi bóng yên tâm vừa chẳng ngại việc đau chân. 

5/5 - (10 votes)