Có nên dùng giày đinh cỏ thật chơi ở cỏ nhân tạo khi đá bóng không? Update 07/2024

Ở VN, mặt sân bóng đá được chơi nhiều nhất là sân cỏ nhân tạo. Những loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cũng được bán phổ biến trên thị trường và hiện tại cũng nhiều cầu thủ dùng giày sân cỏ nhân tạo đinh TF để chơi bóng. Tuy nhiên có 1 số cầu thủ lại thích dùng giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Vậy có nên dùng giày đinh cỏ thật ở cỏ nhân tạo khi đá bóng? Cùng xem các phân tích phía dưới bài viết mà ad đã cập nhật 07/2024 nhé.

Có nên dùng giày đinh cỏ thật ở cỏ nhân tạo khi đá bóng không?

Giải đáp có nên dùng giày đinh cỏ thật ở cỏ nhân tạo khi đá bóng không

Có nên dùng giày đinh cỏ thật ở cỏ nhân tạo khi đá bóng? Giày sân cỏ nhân tạo đinh TF rất phổ biến tại VN với nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra vẫn có sự khác biệt khi dùng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF và giày đinh AG, FG. Nội dung tiếp theo là một số nguyên nhân tại sao lại có nhiều cầu thủ vẫn chọn lựa giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Nguyên nhân đa phần muốn sử dụng giày đinh AG, FG là vì form giày thanh mảnh nhọn và mũi giày chúi xuống.

Thiết kế mũi giày chúi xuống

Khác với những mẫu giày đinh TF có thiết kế mũi giày vểnh lên (hỗ trợ lún chân lúc chạy). Giày đinh cao FG hoặc AG sở hữu mũi giày thuôn xuống với phần đế giày thiết kế ít bị vểnh lên. Điều này làm giày đinh hỗ trợ các pha sút bóng bằng mu, mũi bàn chân hiệu quả hơn (sút bóng bằng mu chính diện).

Form giày thuôn gọn, đế mỏng gọn, mũi nhọn

Form giày thuôn gọn, đế mỏng gọn, mũi nhọn

Form giày thuôn gọn cùng phần đế giày được thiết kế nhỏ hơn thân giày giúp xử lý bóng tốt hơn. Bóng có khả năng đập vào những cạnh của giày như má trong, má ngoài, mũi và thậm chí là gót giày mà không bị đổi hướng. Điều này ít xảy ra khi sử dụng giày đinh dăm TF vì các gờ lồi ra của đế giày sẽ khiến đổi hướng bóng. Đỡ bóng bằng má trong của giày sẽ vô cùng thuận tiện với bề mặt tiếp xúc với bóng phẳng.

Khả năng bám sân dính hơn

Đối với những người không quen thì giày đinh cao có thể làm bạn cảm giác không vững chắc. Ngoài ra theo nhận xét của cầu thủ sử dụng giày đinh thì giày đinh FG, AG hỗ trợ bám sân tốt hơn. Trong điều kiện mưa nước ẩm ướt thì giày đinh sẽ phát huy được độ bám sân cao nhất.

Thiết kế ngầu hơn

Bóng đá chuyên nghiệp được thi đấu trên sân cỏ tự nhiên và dùng giày đinh cao để chơi bóng. Chính do đó việc dùng giày đinh cao để thi đấu sẽ mang lại cảm giác chơi bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp. Cảm giác ngầu hơn, tự tin hơn là lý do khiến cho các bạn muốn sử dụng giày đá bóng đinh cao để chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Có nên sử dụng giày đinh AG thay vì FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo?

Với sự phát triển mạnh mẽ của những dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì giày đinh AG đang được làm cho ngày một thấp hơn. đa dạng mẫu giày đinh AG được làm với form giày giống hệt giày đinh FG và giúp bạn dễ làm quen hơn nhiều. Với điều kiện sân cỏ nhân tạo tại VN thì sử dụng giày đinh AG là 1 điều an toàn giúp bạn có khả năng làm quen với giày đinh khi chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạo.

Cầu thủ có nên cưa đinh giày đinh FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo không?

Cầu thủ có nên cưa đinh giày đinh FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo không?

Dùng giày đinh FG để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo là không hề đúng với mục đích sử dụng của các hãng giày. Ngoài ra, chúng ta xét về kinh nghiệm và lối chơi bóng của mỗi người thì vẫn có nhiều người muốn thử dùng giày đinh FG trên sân cỏ nhân tạo. Vậy có phương pháp cải tiến nào để giúp bạn có thể dễ dàng chơi bóng với giày đinh FG trên sân cỏ nhân tạo không? Làm sao để dùng giày đinh cao FG đúng cách?

Dùng giày đinh FG tại mặt sân cỏ nhân tạo với chất lượng đẹp

Giày đinh FG với những đinh cao có thể sử dụng trên mặt sân với cỏ đẹp và độ lún tốt. Điều này sẽ giúp các đinh găm xuống và giúp bạn chắc chân, đỡ cảm thấy chênh vênh, hạn chế bị đau chân. Đối với những mặt sân cùn trơ, cỏ lơ phơ và xấu thì không nên sử dụng giày đinh FG để chơi bóng. Sự thực thì trong Seagame 30 (tổ chức tại Philippines), các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp vẫn được diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo. Với chất lượng mặt sân tốt thì các cầu thủ chuyên nghiệp vẫn sử dụng giày đinh cao FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Nên cưa bớt đinh FG để đá trên sân cỏ nhân tạo

Lúc sử dụng giày đinh FG, AG trên sân cỏ nhân tạo thì đinh sẽ bị mòn theo thời gian. Đối với những cầu thủ chạy nhiều thì chỉ chạy một thời gian là đinh sẽ bị mòn đi. Ngoài ra, với người dùng ít hơn thì nên mài bớt độ cao của đinh FG sẽ tốt hơn. Bạn có thể mài bớt độ cao của đinh giày ở các cửa hàng giày dép bằng máy mài. Đinh giày được mài đều và gọn sẽ giúp đôi thoải mái hơn, dễ làm quen hơn trên sân nhân tạo, đỡ đau chân hơn và tránh những chấn thương đáng tiếc như lật cổ chân.

Có thể mài bớt độ cao của đinh FG để đá trên sân cỏ nhân tạo không?

Có thể mài bớt độ cao của đinh FG để đá trên sân cỏ nhân tạo không?

Câu trả lời là nếu bạn đã muốn sử dụng giày đinh FG thì mài đinh đi là cách tốt hơn. Việc mài bớt độ cao đinh FG không chỉ giúp bạn dễ làm quen với đôi giày hơn, chắc chân hơn (Hạ bớt trọng tâm). Mà còn giúp bảo vệ những đinh già khỏi bị gãy đinh khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Đối với mặt sân không có độ lún thì có thể khiến giày đinh FG bị gãy đinh nếu nó cao quá. Mài bớt độ cao giúp đinh giày bớt phải chịu lực hơn và hạn chế bị gãy đinh giày.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng giày đinh cỏ thật ở cỏ nhân tạo khi đá bóng rồi nhỉ. Mong rằng những thông tin mà ad cập nhật mới nhất vào 07/2024 sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (10 votes)