Khám phá quy định về kích thước sân bóng đá Futsal chuẩn nhất Update 04/2024

Futsal hay bóng đá trong nhà hiện đang được phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, ad xin chia sẻ tới bạn những thông tin chính xác nhất về kích thước sân Futsal và những thông tin xoay quanh tiêu chuẩn thi đấu mới nhất được cập nhật vào 04/2024 để người đọc có thể nắm được.

Tìm hiểu kích thước sân Futsal

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá futsal thông thường

Sân bóng đá futsal được thiết kế bằng sàn gỗ hoặc những vật liệu nhân tạo khác nhưng phải đảm bảo độ mịn màng, với độ bền cao giảm thiểu sự mài mòn theo thời gian.

Kích thước sân futsal trong nhà (sân futsal thông thường) thường theo quy định:

 • Chiều dài sân futsal đạt tối thiểu là 25m và tối đa 42m
 • Chiều rộng sân futsal đạt tối thiểu là 15m và tối đa 25m

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá futsal tiêu chuẩn trong thi đấu

Theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA thì kích thước sân bóng đá futsal lý tưởng khi thi đấu như sau:

 • Chiều dài sân futsal theo quy định: 40m
 • Chiều rộng sân futsal theo quy định: 20m
 • Trần cao theo quy định tối thiểu: 4m

Quy định về những đường giới hạn trên sân futsal

Quy định về những đường giới hạn trên sân futsal

Quy định về đường biên dọc và con đường biên ngang

 • 2 đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân được gọi là các đường biên dọc
 • 2 đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân gọi là các đường biên ngang
 • Tất cả những đường kẻ sân đều có chiều rộng bằng 8cm
 • Trên sân có 1 trục đường kẻ thẳng dọc theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân thành 2 phần bằng nhau cho 2 đội.
 • Tại chính giữa trục đường giới hạn, chấm 1 điểm là tâm của sân (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm ấy làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định ấy là vòng tròn giữa sân.

Quy định về khu vực phạt đền

Bắt đầu từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc khung thành chọn làm tâm để kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/4 đường tròn được 1 đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này theo quy định là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này có có cách gọi tên khác là đường 6m.

Quy định về chấm phạt đền

Chấm phạt đền thứ nhất được quy định là điểm nằm trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và giữa đoạn thẳng 3,16 m. Chấm phạt đền thứ 2 là điểm ở trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

Quy định về những các đường giới hạn khác

 • Cung phạt góc là 1/4 đường tròn với bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, với tâm là mỗi góc sân.
 • Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị có thể vào sân lúc thay thế cầu thủ chính đang thi đấu. Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, cán bộ của đội bóng và với chiều dài 5m. Khu vực này được giới hạn bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

Khám phá kích thước tiêu chuẩn của khung thành sân bóng futsal

Khám phá kích thước tiêu chuẩn của khung thành sân bóng futsal

 • Cầu môn sân bóng Futsal nằm giữa mỗi đường biên ngang của 2 phần sân và bao gồm 2 cột dọc vuông góc so với mặt sân. Khung thành cách đều mỗi góc sân và được nối với nhau bằng 1 thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.
 • Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu được quy định là 2m (tính từ mép dưới).
 • Cả xà ngang và cột dọc của khung thành đều phải được thiết kế với cùng bề rộng và bề dày là 8cm. Cầu môn của 2 đội cần phải được thiết kế với bề rộng với cột dọc và xà ngang.
 • Lưới dùng cho cầu môn có thẻ sử dụng bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới cầu môn phải được nối vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn chắc chắn nhất. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng hai thanh xà cong hoặc hình dạng khác với sức đỡ thích hợp.
 • Kích thước cầu môn futsal có chiều sâu là 80cm ở trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

Luật về mặt sân thi đấu môn Futsal

 • Bề mặt sân thi đấu môn bóng Futsal phải được làm thật mềm, phẳng và bằng chất liệu không bị mài mòn.
 • Bề mặt sân nên dùng sàn lát gỗ hoặc phủ chất liệu nhân tạo phù hợp như thảm PVC. Lúc thi công sân bóng đá Futsal nên hạn chế mặt sân bằng chất liệu xi măng hay đá dăm trộn nhựa trục đường.

Lời kết

Thi công sân bóng đá futsal cần phải đạt theo những tiêu chuẩn cần thiết. Trên đây, LutonFC đã chia sẻ những quy định về kích thước sân futsal tiêu chuẩn cũng như những tiêu chí khác được admin cập nhật mới nhất vào 04/2024.

5/5 - (10 votes)