Kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè hiệu quả Update 04/2024

Chơi bóng đá trên sân vào mùa hè luôn luôn xảy ra một vấn đề lớn – đó là sức nóng của mặt sân. Mặc dù là bạn rất thích đá bóng, tuy nhiên khi chơi trên sân cỏ nóng rực cùng đôi chân cháy bỏng thật sự mất hứng. Điều này lại càng chính xác lúc bạn đi giày đá bóng không đúng cách. Nhưng, sẽ có 1 số kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè để vượt qua vấn đề này.

Theo 1 phân tích được trích dẫn bởi Las Vegas Sun năm 2009, sân cỏ nhân tạo trên 122°C được coi là “không đảm bảo cho những vận động viên”. Tùy thuộc vào nhiệt độ không khí mà sân cỏ có khả năng nóng lên đến 180°C. Bạn không hề nhầm đâu – 180°C trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Giả dụ bạn đã chơi trên bề mặt AG (cỏ nhân tạo) và gặp phải cơn đau nhức do nhiệt độ quá cao, có khả năng tác động đến màn biểu diễn của bạn.

Cũng như đề cập về những dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất, admin của Lutonfc muốn bật mí một số kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè cập nhật mới nhất vào 04/2024 để bạn có phong độ tốt nhất.

Tìm hiểu những kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè

Tổng hợp kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè hiệu quả nhất

Không nên ngâm chân trong nước

Mình biết nó trông như là 1 ý tưởng đúng đắn vào lúc đấy, nhưng đổ nước vào chân bạn sẽ chỉ khiến vấn đề này nghiêm trọng hơn. Lúc tất của bạn nóng lên, nước bạn đổ vào cũng sẽ tương tự. Cho nên, đôi chân của bạn về cơ bản sẽ được ngâm trong nước nóng.

Đổi vớ và giày của bạn vào lúc giữa hiệp

Thay vì thực hiện cách trên, bạn nên đổi vớ (tất) vào giữa hiệp (hoặc bất cứ giờ nghỉ nào), hoặc đeo vào chân một đôi giày khác. Nó sẽ làm bạn dễ chịu hơn trên sân mặc dù là chỉ trong vòng 5-10 phút.

Giày ôm cổ chân sẽ không phù hợp với mặt cỏ nóng

Giày ôm cổ chân sẽ không phù hợp với mặt cỏ nóng

Khi bề mặt cỏ bắt đầu nóng lên, giữ cho đôi giày và bàn chân của bạn ở mức mát là 1 thách thức lớn. Thêm vào đó là 1 loại giày cao cổ ôm vào mắt cá chân sẽ hạn chế và có ít khoảng trống để không khí nóng được thoát ra. Về cơ bản, giày cổ cao không thể thông thoáng như khi bạn đeo đôi giày cổ thấp bình thường. Hậu quả là, bên trong đôi giày của bạn lại càng có nhiệt độ cao hơn.

Trọng lượng nhẹ đồng nghĩa ít vật liệu

Tránh phải đeo những thứ được coi là nhẹ. Vì sao? Để tạo ra những đôi giày nhẹ, ad đang nói tới bất cứ đôi giày dưới 200gr/chiếc, những nhãn hàng đã phải giảm lượng vật liệu được sử dụng trong toàn bộ những điểm cấu tạo quan trọng. Họ sẽ làm mọi cách để giảm độ dày của mặt đế và tiếp tục làm cho mỏng lớp lót. Điều đó khiến cho bàn chân của bạn gần với bề mặt sân hơn, và đó là những gì mà bạn không hề muốn trên mặt cỏ nóng. Thế nên, hãy tìm những đôi giày chú trọng đến sự thoải mái, khi mà chúng được chế tạo dày hơn một chút.

Chọn 1 số loại vớ làm mát

Đây là một mẹo khác cho trận đấu. Chúng có thể nhìn khá kỳ cục, nhưng lại hoạt động rất tốt trong việc giảm nhiệt cho bàn chân của bạn, song song giúp giảm vết sưng do nhiệt độ quá cao. Có nhiều lựa chọn cho loại vớ vải lạnh.

Chọn đôi giày phù hợp

Chọn đôi giày phù hợp

Như trên, hãy hạn chế sử dụng bất cứ đôi giày nào có cổ kín, hoặc không dây. Tại sao? Bởi vì bạn cần 1 đôi giày thông thoáng, cho phép không khí nóng bên trong lưu thông ra ngoài tiện lợi hơn. Sử dụng cổ cao, hơi nóng tích tụ bên trong giày của bạn và làm nhiệt độ tăng nhanh. Và ví như chúng có thêm cả lưỡi giày, thì cũng sẽ tương tự như trên. Từ kinh nghiệm của ad, sự khác biệt giữa việc đi giày đúng và sai giống như đêm và ngày.

Đáng buồn thay, sự đổi mới hiện đại trên thị trường đã tăng trưởng theo 1 cách khác. Tất cả đều có xu hướng đến những đôi giày vừa vặn, ôm sát vào chân bạn. Thế nên không còn nhiều lựa chọn hoàn hảo.

Lời kết

Với những thông tin mới nhất được admin cập nhật vào 04/2024, hy vọng Lutonfc đã giúp bạn nắm rõ được những kinh nghiệm chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mùa hè.

5/5 - (10 votes)