Hướng dẫn cách rèn luyện kỹ thuật bóng đá trong nhà tốt nhất Update 06/2024

Việc tập luyện bóng đá hiện tại không chỉ gói gọn trong sân cỏ mini hay sân cỏ tự nhiên mà bạn vẫn có thể tập các kỹ thuật bóng đá trong nhà. Cùng Lutonfc tìm hiểu ngay bài viết được cập nhật vào 06/2024 bên dưới.

Tìm hiểu kỹ thuật bóng đá trong nhà

Những dụng cụ cần thiết để luyện tập kỹ thuật bóng đá trong nhà

Quả bóng đá

Hiển nhiên đây là phụ kiện bóng đá quan trọng nhất và cần thiết trong môn thể thao vua. Hiện tại có rất nhiều mẫu bóng đá với nhiều size và thiết kế đẹp mắt, giúp ta có thêm cảm hứng để tập luyện.

Giày đá bóng

Giày đá bóng là người bạn đồng hành cần thiết đối với mỗi cầu thủ. Việc tập luyện kỹ thuật trong nhà thì không cần phải chuẩn bị một đôi giày. Nếu như các bạn muốn tập luyện cùng với một đôi giày bóng đá thì hãy chọn đế IC vì đây là dòng đế chuyên dụng cho mặt sân bằng phẳng.

Tất đá bóng

Nếu bạn quyết định luyện tập với một đôi giày thì hiển nhiên không thể thiếu tất. Khi luyện tập kỹ thuật bóng đá trong nhà thì bạn nên chọn đôi tất lửng để thoải mái, tất chống trơn lửng là sự lựa chọn nhất.

Tổng hợp các kỹ thuật bóng đá trong nhà

Tổng hợp các kỹ thuật bóng đá trong nhà

Kỹ thuật chuyền ngắn

Chuyền ngắn được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá. Đây là kỹ thuật căn bản mà mọi đội bóng lớn, nhỏ đều có các bài luyện tập mỗi ngày. Việc rèn luyện kỹ thuật chuyền ngắn cũng không cần phải trong không gian rộng mà chỉ cần 1 bức tường. Chuyền ngắn bằng lòng trong bàn chân, chuyền chém mu sệt là những kỹ thuật chuyền bóng căn bản nhất mà bạn có khả năng luyện tập tại nhà. Bạn chỉ cần chuyền bóng vào tường sau đó bóng bật ra rồi lại tiếp tục động tác.

Kỹ thuật đỡ bóng bước một

Đây là kỹ thuật bắt buộc phải nắm rõ nếu như bạn muốn trở thành 1 cầu thủ bóng đá xuất sắc. Việc tập luyện kỹ thuật đỡ bóng bước 1 cũng giống như luyện tập kỹ thuật chuyền bóng, có khả năng kết hợp 2 kỹ thuật lại thành 1 bài tập. Bạn đá bóng vào tường, bóng đập ngược ra sau đấy rồi đỡ bóng lại và lặp lại động tác.

Đỡ bóng bằng lòng trong bàn chân, mu bàn chân và má ngoài là những kỹ thuật bạn cần luyện tập hàng ngày

Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật bóng đá trong nhà: Kỹ thuật tâng bóng

Các cầu thủ bóng đá nhiều năm kinh nghiệm đều thuần thục kỹ thuật tâng bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản giúp bạn có cảm giác và kiểm soát bóng được bóng tốt hơn. Những bài tập tâng bóng cơ bản: tâng bóng bằng má trong bàn chân, tâng bóng bằng mu bàn chân, tâng bóng bằng đùi.

Lời kết

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá trong nhà mà Lutonfc tổng hợp được vào 06/2024. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện tập để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp!

5/5 - (10 votes)