Hướng dẫn kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi cơ bản Update 06/2024

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi là cần thiết vì ta thừa biết rằng trong các trận đấu, ta chỉ có ít giây để nhận ra tình huống, kiểm soát và chuyền bóng cho đồng đội. Giả dụ cú chạm bóng đầu tiên không tốt, quả bóng sẽ vọt ra xa và bạn sẽ mất thời gian đuổi theo nó và hẳn nhiên, điều này khiến bạn bị mất bóng. Đừng bỏ lỡ bài viết được admin cập nhật mới nhất tính đến 06/2024  bên dưới!

Hướng dẫn kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Tổng quan về kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Nên nhớ rằng, khi mất bóng, bạn phải thật cố gắng để cướp ngay lại bóng. Bởi vậy, hãy học cách kiểm soát bóng thật tốt để hạn chế những rủi ro đáng tiếc. Trên cơ thể bạn sở hữu nhiều bộ phận và có nhiều cách thức khác nhau để kiểm soát bóng. Bạn nên phấn đấu hoàn thiện những kỹ thuật đấy, để có khả năng xử lý các đường bóng ở bất cứ độ cao và góc độ nào.

Lưu ý cần nhớ khi áp dụng kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

  • Chăm chú quan sát quả bóng khi nó gần đến phía bạn. Đón quả bóng bằng phần thân thể hợp lý nhất để kiểm soát bóng.
  • Hãy chú ý vào việc đặt cơ thể vào vị trí thuận lợi để nhận bóng. Giữ cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn hãy bảo đảm cơ thể thả lỏng, không quá hướng người về phía trước.
  • Hãy quyết định thật sớm và động tác nhanh chóng. Xác định thật chuẩn phương hướng và kiểm soát bóng sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị chuồi bóng.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Nếu có đọc qua các tài liệu dạy đá bóng cơ bản, bạn sẽ thấy rằng kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi có nhiều điểm tương đồng. Chúng đều được cho là những kỹ thuật đón bóng và hãm bóng để nó rơi vào chân như mình mong muốn.

Tham khảo kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực

Tham khảo kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực

Bước 1: Khi sử dụng ngực kiểm soát bóng, bạn phải chuẩn bị tư thế thuận lợi, đứng bằng đầu ngón chân và nghiêng về sau khi bóng chạm vào bạn.

Bước 2: Lúc quả bóng đập vào ngực, nó sẽ rơi xuống, bạn sẽ giữ tư thế thuận lợi để hoàn tất việc kiểm soát bóng bằng chân.

Chú ý: Để kiểm soát bóng bằng ngực, bạn phải lựa chọn vị trí trước càng sớm càng tốt và đón bóng bằng vùng ngực rộng. Ngả người ra sau và điều chỉnh bóng để rơi vào bước chạy của bạn.

Tham khảo kỹ thuật kiểm soát bóng bằng đùi

Bước 1: Khi kiểm soát bóng bằng đùi, bạn đừng nên đón bóng cho đến lúc bóng rơi.

Bước 2: Đùi bạn nên được đặt tại vị trí 45 độ với mặt đất.

Bước 3: Hãy thực hiện động tác hãm bóng và hạ chân xuống, bóng sẽ trực tiếp rơi xuống bàn chân bạn.

Lời kết

Qua kỹ thuật kiểm soát bóng trên, có thể thấy rằng để đá bóng hiệu quả, học kiểm soát bóng bằng chân thôi là chưa đủ. Người chơi cần biết phương pháp điều khiển bóng, chịu khó luyện tập kiên trì cao, có thế thì việc tập luyện cách kiểm soát bóng bằng đùi và ngực mới thực sự đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết được admin LutonFC cập nhật mới nhất tính đến 06/2024, độc giả đừng quên tham khảo các bài viết khác tại LutonFC.

5/5 - (10 votes)