Tìm hiểu các kỹ thuật chuồi bóng chính xác nhất như siêu sao Update 06/2024

Kỹ thuật chuồi bóng chính là một trong nhiều kỹ năng cần thiết đối với những cầu thủ đứng ở vị trí hậu vệ đúng không nào. Trong 1 trận đấu mà không có một pha chuồi bóng nào thì có lẽ đấy chính là 1 trận bóng nhàm chán. Dù nói rằng kỹ năng chuồi bóng rất hiệu quả cho việc tranh chấp là thế nhưng lại mang một số khuyết điểm cực kỳ lớn mà người thực hiện phải biết trước để không mắc phải. Cũng vì lẽ đó mà hôm nay admin của Lutonfc sẽ chia sẻ. Đừng bỏ lỡ bài viết được admin cập nhật mới nhất tính đến 06/2024  bên dưới!

Tìm hiểu kỹ thuật chuồi bóng

Tìm hiểu về kỹ thuật chuồi bóng

Trong bóng đá, hiển nhiên, nếu như không giữ bóng, bạn sẽ không thể ghi bàn… Trừ khi bạn đang thi đấu trước một đối thủ cực kỳ “hảo tâm” và họ mang ý định tự làm bàn vào lưới mình để tặng bạn. Khi mất quyền kiểm soát bóng, toàn đội phải quyết tâm che đậy và áp sát, nhưng điều cần thiết hơn là phải lấy lại bóng, vậy thế nào để đạt được điều đó? Trong phương pháp dạy đá bóng cơ bản, người ta vẫn hay nói đến kỹ thuật “Chuồi bóng”. Xem ngay nào!

Đa phần cho rằng chuồi bóng là đơn giản và dễ dàng. Nhưng nó lại là một kỹ thuật đòi hỏi tính chuẩn xác và cần phải tập luyện. Một cầu thủ chuồi bóng giỏi sẽ đoạt được bóng gọn gẽ và hiếm khi bị thổi phạt trực tiếp. Trong khi đó, cầu thủ chuồi bóng không chuẩn xác sẽ vội vàng lao vào, thường thì hụt bóng hoặc xảy ra trường hợp chuồi luôn bóng lẫn cầu thủ đối phương. Cơ bản là lao vào hay chuồi trúng vào đối phương thì cực kỳ tiêu hao sức lực và còn có khả năng cao bị thổi các quả phạt trực tiếp, các quả phạt đền hoặc dẫn tới chấn thương.

 • Một cú chuồi bóng vào đúng thời điểm cũng giống như 1 bàn thắng
 • Nó sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa người thắng lợi và kẻ bại trận

Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng

Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng

Bước 1:

 • Cú chuồi bóng từ phía sau không được thực hiện trong bóng đá
 • Cho nên bạn cần cố gắng thực hiện kỹ thuật từ kế bên và ngang qua đối thủ
 • Trường hợp bạn đang hướng về phía cầu môn đội nhà và đối thủ đang ở trước mặt bạn
 • Bạn sẽ phải để chân truy cản vòng lên phía trước
 • Trường hợp không được (không trúng bóng) thì coi như phạm lỗi

Bước 2:

 • Dùng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt
 • Hãy nỗ lực đẩy hoặc móc trái bóng ra lúc bạn trượt qua
 • Không cần quan tâm pha cản phá có được hay không
 • Hãy đứng dậy càng nhanh càng tốt sau lúc thực hành xong động tác chuồi bóng

Lời kết

Lúc bạn bị đặt trong tình thế các cầu thủ phòng ngự khác lên tham gia tiến công và không kịp lui về hỗ trợ bạn, bạn phải một mình đối mặt tiền đạo đối phương, bạn sẽ làm như thế nào? Điều trước tiên bạn cần làm là không nên lao thẳng về phía tiền đạo đối phương để cướp bóng. Điều này sẽ giúp cho đối phương có khả năng dễ dàng đi bóng qua bạn. Điều nay sẽ rất bất lợi cho bạn, đều mà bạn cần làm lúc này là thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt cầu thủ đối phương để ngăn chặn.

Điều này sẽ làm tiền đạo đối phương bối rối và sẽ phải đảo bóng về vì nếu như tiếp tục đi bóng qua bạn thì bạn sẽ chặn được. Trong một số trường hợp đặc biệt, trung vệ bên đối phương sẽ có thể tung ra cú dứt điểm ngay. Nếu gặp phải tình huống này bạn phải khép tay vào để hạn chế bóng chạm tay. Tiếp ấy là bạn phải chắc chắn mình không che mắt thủ môn để thủ môn có tầm nhìn cực tốt khi bắt bóng. Chúc bạn thực hiện kỹ thuật chuồi bóng được cập nhật mới nhất tính đến 06/2024 thành công.

5/5 - (10 votes)