Tìm hiểu cách áp dụng kỹ thuật sút bóng chìm trong bóng đá Update 05/2024

Kỹ thuật sút bóng chìm là một trong nhiều kỹ thuật sút phạt được dùng rất nhiều trong bóng đá tính đến 05/2024 giúp xoay chuyển cục diện thắng thua của trận đấu. Không chỉ vậy, kỹ thuật sút chìm này còn vô cùng lợi hại giúp đánh bại thủ môn và những hậu vệ để ghi các bàn thắng ngoạn mục đầy kịch tính.

Việc chọn người sút trong kỹ thuật sút bóng chìm cực kỳ cần thiết vì phải chọn đúng người để thực hiện tình huống lật ngược tình thế này. Khi chơi bóng chắc chắn ai cũng muốn giành chiến thắng về đội mình nên việc học thêm nhiều kỹ thuật mới sẽ giúp chúng ta tỏa sáng và tăng ý chí chiến đấu.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng chìm

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật sút bóng chìm

Điểm cộng khi áp dụng kỹ thuật sút bóng chìm là tạo điều kiện cho đường bóng mạnh, bóng bay căng hơn, làm cho đường đi của bóng khó đoán được hơn. Thường thì bóng sẽ đi qua chân hàng rào khi cầu thủ nhảy lên để đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng là một đường sệt cong tinh tế.

Chạy đà

Chạy thẳng theo hướng bóng, tốc độ từ từ tăng dần đều và bước cuối chuyển thành dài và nhanh

Dùng chân trụ

  • Đặt ngang và giữ khoảng cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc vào vóc dáng của từng cầu thủ
  • Mũi chân trụ thẳng về hướng sút bóng
  • Chùng đầu gối xuống, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ

Dùng chân lăng

Vung chân từ sau ra trước, nhanh chóng chạy đà và tốc độ vung chân lăng phối hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất

Tiếp xúc bóng

Tiếp xúc bóng

Sử dụng mu bàn chân lăng ra để chạm vào trái bóng. Điểm chạm bóng từ tâm trái bóng trở lên 1 – 2 cm. Với cách này, điều bạn cần để ý là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Lúc lực ảnh hưởng lên quả bóng, bóng mới không bị bổng lên cao vượt khỏi lưới.

Kỹ thuật sút bóng chìm sẽ giúp bóng căng và mạnh nếu bạn chịu khó tập tành nhuần nhuyễn.

Lời kết

Chúc cả nhà có các cú sút đẹp và chuẩn xác nhé! Cảm ơn đã theo dõi đề tài sút bóng chìm được cập nhật mới nhất tính đến 05/2024 của chúng tôi.

5/5 - (10 votes)