Tìm hiểu về kỹ thuật chạy Fartlek các cầu thủ chuyên nghiệp hay dùng Update 06/2024

Kỹ thuật chạy Fartlek được ứng dụng bởi nhiều cầu thủ, bao gồm cả những cầu thủ chuyên nghiệp. Bởi sự đơn thuần của nó, ở đâu ta cũng có khả năng tập được nhưng nó luôn đem lại hiệu quả cao nên kỹ thuật chạy Fartlek được cập nhất mới nhất vào 06/2024 được ưa chuộng ở các đội bóng không có đủ điều kiện và thiếu cơ sở vật chất để luyện tập.

Hướng dẫn kỹ thuật Fartlek

Tìm hiểu về kỹ thuật chạy Fartlek

Trong tiếng Thụy Điển, Fartlek được hiểu là “trò chơi tốc độ”. Những bài tập để luyện kỹ thuật chạy Fartlek không sở hữu cấu trúc rõ ràng mà được kết hợp với nhau, luôn được thay đổi tốc độ nhanh chóng, cự ly khác nhau. Bởi vậy, bạn có thể tùy biến tạo ra các bài tập cho riêng mình. Fartlek được xem như 1 môn giải trí giúp cho ta đổi thay khẩu vị, giảm bớt sự nhàm chán trong tập luyện, tạo thêm niềm hứng khởi. Theo phương pháp này, luyện tập thể lực sẽ tiện ích hơn, thú vị hơn so với các bí quyết chạy khác như chạy nền, chạy tốc độ, chạy biến tốc.

Các cầu thủ đã áp dụng kỹ thuật chạy Fartlek như thế nào?

Ngay cả những cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm cũng áp dụng kỹ thuật chạy Fartlek, đặc biệt vào khoảng thời gian tạm nghỉ giữa 2 hiệp và trong khoảng thời gian đang tập thể lực cho CLB. Khu vực tập thể lực có thể tại công viên hoặc bất cứ nơi nào rộng lớn.

Thay vì chạy hoàn tất 1 quãng đường cố định đề ra trước thì người chạy Fartlek có khả năng lấy những mốc bất kỳ trên đường như cột điện, cây cối, tòa nhà, biển báo… để liên tục đổi thay nhanh chóng chạy nhanh – chậm, chạy theo nhịp của bản nhạc hoặc đi bộ theo từng đoạn tùy sở thích.

Nhờ bí quyết chạy không bị quá bó buộc này mà các bạn có khả năng xem nó như 1 trò chơi giải tỏa tâm lý rất hữu ích, đẩy nhanh thời kỳ hồi phục thể lực. Mọi người cũng có khả năng lập thành nhóm chạy cùng nhau để tạo sự thích thú.

Hướng dẫn kỹ thuật chạy Fartlek

Hướng dẫn kỹ thuật chạy Fartlek

– Chạy nhẹ kéo dài trong 30 giây

– Chạy bứt tốc kéo dài trong 10 giây

– Dẫn bóng qua 10 mác cơ, khoảng cách giữa các mác cơ không giống nhau

– Chạy bứt tốc trong vòng 10 giây

– Chạy nhẹ trong vòng 30 giây

– Tập cảm giác với bóng mỗi động tác 10 giây

Lời kết

Việc luyện tập kỹ thuật chạy Fartlek tính đến 06/2024 là cần thiết và nên tập cùng những kỹ thuật chạy khác và để đoàn luyện thể lực bền bỉ trước các trận đấu.

5/5 - (10 votes)