Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật xoay người trong bóng đá Update 06/2024

Johan Cruyff được mệnh danh là huyền thoại của bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá toàn cầu nói chung và ông vừa mới qua đời gần đây. Trong sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của mình, ông đã để lại cho nền bóng đá nhiều kỹ thuật đỉnh cao và hoàn hảo. Tiếp theo admin xin chia sẻ cho cả nhà về kỹ thuật xoay người trong bóng đá của ông. Chúc các bạn có thể tập luyện kỹ thuật xoay người trong bóng đá này thành công với những thông tin được cập nhật 06/2024 dưới đây.

Tìm hiểu kỹ thuật xoay người trong bóng đá

Tìm hiểu sự nghiệp của Johan Cruyff

Trong sự nghiệp cầu thủ vĩ đại của mình, “thánh Johan” đã sở hữu rất nhiều bàn thắng đẹp cùng nhiều pha đi bóng kỹ thuật khiến rung động lòng người. Nhưng lừng danh nhất, vẫn là pha kỹ thuật xoay người mang thương hiệu của Cruyff.

Pha đi bóng ấy từng được “thánh Johan” diễn ở phút 23 trong cuộc chiến giữa Hà Lan và Thụy Điển tại vòng bảng World Cup 1974. Dù bị theo sát bởi cầu thủ Jan Olsson, nhưng chỉ với một động tác ngoặt bóng khéo léo, Cruyff đã bỏ xa hậu vệ người Thụy Điển. Về sau, người hâm mộ lấy chính tên của ông để đặt cho kỹ thuật xoay người kinh điển này, gọi nó “Cruyff’s turn”.

Có thể nói, kỹ thuật xoay người trong bóng đá cần rất nhiều công sức tập luyện và hai chân thật linh hoạt, bạn sẽ sớm nhận được sự hâm mộ từ phía đồng đội của mình. Kỹ thuật này rất bổ ích lúc muốn lừa qua đối thủ.

Hướng dẫn tập luyện kỹ thuật xoay người trong bóng đá như Johan Cruyff

Hướng dẫn tập luyện kỹ thuật xoay người trong bóng đá như Johan Cruyff

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi thi đấu trên sân rằng mình đang bị bao vây bởi các cầu thủ đội bạn và không hề có nhiều khoảng trống để đi bóng. Vậy hãy áp dụng các bước dưới đây:

  • Xoay người ra sau sẽ là một cú xoay chuyển lý tưởng được dùng lúc bạn không có nhiều khoảng trống để thi đấu
  • Đặt vững chân mà bạn không thuận để làm trụ, giơ cao chân phải lên
  • Tư thế hơi ngả người về hướng của đối phương, dùng chân phải tiếp xúc với bóng bằng lòng trong để có thể ngoặc bóng ra phía sau
  • Sau đó xoay hông lại, chuyển chân phải thành chân trụ
  • Khi này, đối phương đã bị bỏ qua và việc còn lại là tiến về phía bóng và hướng về phía khung thành của họ
  • “Cruyff Turn” không đơn giản là 1 kỹ thuật đơn giản, nó như là đặc sản không thể lầm lẫn của Cruyff.

Lời kết

Dù chỉ là 1 động tác cực kỳ đơn giản, nhưng cứ mỗi lần Cruyff biểu diễn kỹ thuật xoay người của ông thì luôn được mọi người trầm trồ. Admin hy vọng các anh em có thể luyện tập được kỹ thuật xoay người huyền thoại này của ông trong tương lai qua những thông tin mới nhất 06/2024 bên trên!

5/5 - (10 votes)