Hướng dẫn các bước thực hiện kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo Update 06/2024

Cristiano Ronaldo đã khiến cho khán giả theo dõi bóng đá không khỏi trầm trồ về khả năng thực hiện kỹ thuật lừa bóng đá theo kiểu Elastico của mình. Hãy cùng xe qua kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo admin giới thiệu sau đây để thực hành ngay trên sân cỏ nhé.

Những dữ liệu được cập nhật 06/2024 trên sân cho thấy, có vẻ như Ronaldo đang có thiên hướng đổi phong cách chơi bóng của mình sau khi gia nhập MU.

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo

Tìm hiểu kỹ thuật Ronaldo mang tên Elastico

Theo dữ liệu thống kê cho thấy, CR7 bắt đầu hợp tác hơn các đồng đội và ít dần tính cá nhân. Ngay cả việc ứng dụng kỹ thuật lừa bóng đá cũng có tính chất của cả tập thể. Trong 2 lượt gần đây, tỷ lệ dùng kỹ thuật lừa bóng đá trung bình của ngôi sao người Bồ Đào Nha đã tăng từ 2,3 lên 6 lần mỗi kỳ và tỉ lệ thành công cũng tăng từ 0,7 lên 3.

Để có thể áp dụng được kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo điêu luyện, bạn cần phải tập luyện những kỹ thuật căn bản thường xuyên trước khi bắt đầu vào tập luyện kỹ thuật lừa bóng Elastico do người Brazil Rivelino sáng tạo ra vào những năm 1970.

Kỹ thuật lừa bóng đá Elastico sở hữu độ khó cao bắt buộc một đôi chân dẻo và đòi hỏi sự khổ công luyện tập. Ngoài kỹ thuật lừa bón, bạn cần tập luyện thêm kỹ thuật sút bóng căng.

Kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo Elastico yêu cầu người thực hiện dùng một chân của mình, đặc biệt ở phần mu bàn chân đưa bóng sang một bên rồi dùng chính chân ấy (lòng bàn chân) quặt bóng ngược về ngay. Nếu thực hiện nhanh và chuẩn xác kỹ thuật lừa bóng này thì hậu vệ đối phương chỉ còn biết đứng nhìn bởi bóng bị đổi hướng hai lần chỉ trong tích tắc.

Trước lúc Ronaldo thực hiện chiêu kỹ thuật lừa bóng đá này, 2 cựu siêu sao người Brazil là Ronaldinho và Ronaldo “béo” đều nổi tiếng cùng những kinh nghiệm chơi bóng độc đáo, trong đó chắc chắn là có kỹ thuật lừa bóng đá Elastico.

Thậm chí, để nói về mức độ thuần thục và dùng hiệu quả nhất trong thi đấu đỉnh cao thì không ai có thể vượt qua họ. Chính vì vậy, lúc nói tới Elastico, nó được coi là thương hiệu của Ronaldinho và Ronaldo béo.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật lừa bóng như Ronaldo

  • Nhìn vào phía khoảng trống và xác định rõ hướng đột phá. Vì đây là kỹ thuật đảo hướng để lừa gạt đối phương, ánh mắt cũng góp phần quan trọng mang lại sự thành công của kỹ thuật này. Hãy giả vờ đang hướng về phía ngược lại để làm đối phương tin rằng bạn sẽ đi bóng đi vào đấy
  • Khi thực hiện kỹ thuật Elastico, hãy giữ bóng gần chân rê bóng, còn chân trụ hơi mở rộng tạo tư thế vững vàng
  • Sử dụng má bên ngoài chân rê bóng vê bóng sang một hướng, chú ý rằng bóng vẫn dính sát phần bàn chân tiếp xúc, sau ấy sử dụng lòng trong gần đầu bàn chân ngoặc nhanh quả bóng sang hướng ngược lại, chân trụ lúc này nhấc lên chuyển hướng cùng với hướng đi bóng
  • Trong một số trường hợp, lúc rê bóng ngược lại, bạn có khả năng“xâu kim” luôn qua đối thủ vì lúc đấy phần háng của đối phương đã mở rộng nên ta hoàn toàn có thể thực hiện được 1 pha xâu kim tinh tế.

Yêu cầu khi áp dụng kỹ thuật lừa bóng đá : Phần cổ chân, đầu gối và thân trên đồng thời phải kết hợp 1 cách uyển chuyển, động tác nhanh, dứt khoát.

Lời kết

Để thực hành được kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên luyện tập bóng đá từ các kỹ thuật căn bản nhất để làm nền tảng. Bài viết được admin LutonFC cập nhật mới nhất tính đến 06/2024, độc giả đừng quên tham khảo các bài viết khác tại LutonFC.

5/5 - (10 votes)