Danh sách những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á đáng ngưỡng mộ nhất Update 07/2024

Bóng đá Việt Nam tuy chưa có nhiều vị thế trong đấu trường châu Á, song các cầu thủ VN cũng đã từng giành nhiều giải thưởng của châu lục. Hãy cùng Lutonfc tìm hiểu danh sách những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á cập nhật vào 07/2024. 

Tìm hiểu những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Nguyễn Hồng Sơn – Top những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Nguyễn Hồng Sơn – top những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Khởi đầu cho danh sách những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á chính là cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn. Anh đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8 năm 1998 sau màn biểu diễn vô cùng tỏa sáng tại Tiger Cup năm ấy.

Thạch Bảo Khanh – Có trong danh sách những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Thạch Bảo Khanh – danh sách những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Sau danh thủ Hồng Sơn cũng là một cầu thủ khác của Thể Công giành được giải thưởng bàn thắng cuốn hút nhất châu Á là tiền đạo Thạch Bảo Khanh. Trong trận đấu gặp đội Singapore vào tháng 12/2004 (Tiger Cup 2004), Bảo Khanh bắt đầu pha phản công lúc chuyền bóng vượt tuyến cho Tài Em rồi chạy bứt tốc lên đến khu vực 16m50 trước khi đánh đầu, thực hiện ghi bàn vào lưới thủ thành Lewis. Bàn thắng đó được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất châu Á tháng 12/2004.

Huỳnh Quang Thanh – 1 trong những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Huỳnh Quang Thanh – 1 trong những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Hậu vệ Huỳnh Quang Thanh hiện tại đang thi đấu cho CLB B.Bình Dương và cũng là cầu thủ của ĐTQG Việt Nam được mệnh danh là hậu vệ phải hay nhất Châu Á năm 2007. ĐTVN lọt vào đến tứ kết mùa giải Asian Cup 2007, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh đã được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của châu Á. Với một bàn thắng và góp công to lớn vào thành quả của đội tuyển Việt Nam, và sau ấy Quang Thanh đã được bình chọn là hậu vệ phải hay nhất Châu Á năm 2007.

Vũ Như Thành – 1 trong các cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

 Vũ Như Thành – các cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á

Năm 2008, hậu vệ Vũ Như Thành sau lúc tỏa sáng để đưa ĐT Việt Nam giành chức quán quân AFF Suzuki Cup 2008. Sau đó anh được đề cử trong danh sách ứng cử viên giành danh hiệu của bóng vàng châu Á. Cũng trong năm này, thủ môn Dương Hồng Sơn là cầu thủ hoàn hảo nhất ĐNÁ với chiến tích của  ĐT Việt Nam lần đầu tiên đăng quang ở đấu trường khu vực.

Lời kết

Bóng đá Việt Nam đang từng bước phát triển trên con đường tiến tới thế giới. Hy vọng những thông tin mà ad cập nhật vào 07/2024 sẽ giúp bạn nắm rõ được những cầu thủ Việt Nam từng giành giải châu Á.

5/5 - (10 votes)