Những quy định khi thực hiện quả phạt đền trong bóng đá Update 05/2024

Phạt đền trong bóng đá cực kỳ có “trọng lực”, nó có khả năng thay đổi cả cục diện của cả trận bóng đá. Nhiều đội bóng có thể chuyển bại thành thắng chỉ bằng một quả đá phạt đền.

Phạt đền bóng đá còn có cách gọi khác là Penalty, là hình thức đá phạt trực diện 1 vs 1 giữa một cầu thủ và thủ môn đối thủ. Khoảng cách của quả đá phạt này cực kỳ gần, chỉ 11m từ điểm đá phạt đến khung thành nên khả năng thành bàn không hề nhỏ. Vậy các lỗi phạt như thế nào mới có khả năng lập thành 1 quả đá phạt đền? Hãy xem qua chuyên mục sau đây của Lutonfc được cập nhật 05/2024 nhé.

Tìm hiểu quả phạt đền trong bóng đá

Giải thích khái niệm quả phạt đền trong bóng đá là gì

Đá phạt đền được hiểu là quả bóng đá phạt 11m. Trong khi đá phạt đền, chỉ có duy nhất một cầu thủ của một đội và thủ môn của đội còn lại tham gia. Cầu thủ sẽ phải đứng cách cầu môn đúng 11m trên chấm phạt đền được đặt sẵn. Và thủ môn đứng trước cầu môn để bảo vệ lưới nhà không bị ghi bàn.

Bật mí những quy định khi thực hiện quả phạt đền trong bóng đá

Bật mí những quy định khi thực hiện quả phạt đền trong bóng đá

Theo quy định bóng đá có đề cập cực kỳ chi tiết về việc thực hiện một quả đá phạt đền. Các cầu thủ cũng như thủ môn,… sẽ căn cứ vào quy định này để áp dụng cú đá phạt đúng và cũng như là quy định thủ môn làm thế nào để chụp bóng đúng quy định. Đầy đủ như sau:

  • Cầu thủ được phân vai trò thực hiện quả đá phạt 11m phải là cầu thủ thuộc đội hình của đội được hưởng đá phạt (được trọng tài xác nhận)
  • Quả đá phạt sẽ được đặt chuẩn xác ở điểm phạt đền, cách khung thành đúng 11m
  • Ngoài cầu thủ được đội bóng chỉ định đá phạt đền, các cầu thủ còn lại của cả hai đội bóng phải đứng ở bên ngoài vùng cấm địa
  • Nơi đứng bắt bóng của thủ môn đội phòng vệ phải nằm trên khu vực của cầu môn là vạch vôi nằm ở giữa hai cột của cầu môn. Mặt của thủ môn phải hướng về phía trái bóng. Thủ môn không được đi lại khi bóng chưa được đá đi, trường hợp thủ môn đi lại trước khi cầu thủ chạm chân vào bóng thì cú đá phạt sẽ được yêu cầu thực hiện lại từ đầu
  • Cú đá phạt sẽ được thực hiện khi có thông báo hiệu lệnh từ phía trọng tài (thông qua tiếng còi báo hiệu)
  • Cầu thủ đá phạt đền không được chạm bóng lần 2 nếu bóng chưa chạm vào cầu thủ khác
  • Bàn thắng từ quả phạt đền sẽ được xác nhận trong khi quả bóng đã lăn vạch giới hạn trước cầu môn
  • Nếu không có bàn thắng (đá ra ngoài hoặc bóng bật ra) thì trận bóng sẽ vẫn được tiếp tục diễn ra như bình thường.

Lời kết

Với những thông tin Lutonfc tổng hợp vào cập nhật 05/2024 phía trên, mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về quả phạt đền trong bóng đá và những quy định của nó để không thực hiện sai.

5/5 - (10 votes)