Tìm hiểu các quy định tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo trong bóng đá Update 07/2024

Để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, các chủ sân cần phải hiểu được về diện tích, kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn đề ra của VFF. Nội dung tiếp theo mà admin cập nhật vào 07/2024 sẽ chia sẻ kỹ càng về tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo chi tiết.

Tìm hiểu tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF chuẩn nhất

Sân bóng đá yêu cầu thiết kế theo dạng hình chữ nhật, gồm:

 • Đường biên dọc: yêu cầu độ dài từ 50m tới 75m
 • Đường biên ngang: độ dài tiêu chuẩn từ 40m tới 55m
 • Đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang chuẩn 13m, chạy dọc chiều ngang sân
 • Độ dốc của mặt sân: theo lý tưởng độ dốc theo FIFA quy định là i <=1%
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ dọc theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Vòng tròn trung tâm của sân là các đường tròn có bán kính khoảng 6m nằm ở giữa sân

Khu cầu môn theo tiêu chuẩn sân 7 người

Tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang thuộc mỗi phần sân, ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc so với đường biên ngang và độ dài của đường kẻ khoảng 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đấy. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang tạo thành khu cầu môn.

Khu phạt đền theo tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tính từ điểm cách cột dọc 1 khoảng 13m trên đường biên ngang thuộc mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc với đường biên ngang và độ dài theo quy định của đường kẻ là 13m, kẻ đường nối liền hai đoạn thẳng ấy. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và các đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền, ta chấm 1 vòng tròn với đường kính 22cm được đánh dấu thật rõ, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – đấy được quy định là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ngoài khu phạt đền với bán kính 6m, để quy định nơi đứng của cầu thủ lúc thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc sân theo tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo

Cột cờ góc sân theo tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo

Ở mỗi góc sân sẽ được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc theo sân bóng tiêu chuẩn 7 người

Tính từ tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m. Đây là nơi đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn quy định theo sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

 • Ở chính giữa mỗi đường biên ngang, đặt 1 khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc so với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc, theo khoảng cách tiêu chuẩn là 3.6 m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng 1 xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà ngang).
 • Cột dọc và xà ngang phải có cùng 1 kích thước và không rộng quá 12cm.
 • Lưới theo yêu cầu chuẩn phải được mắc vào cột dọc và xà ngang. Lưới sẽ được gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn thật chắc chắn. Lưới cần được căng bằng thiết bị chuẩn để không gây cản trở cho thủ môn cũng như thường để bóng có khả năng bật lại về sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt mặt cầu chạy môn.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người Hanoi Premier League

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người Hanoi Premier League

Hanoi Premier League (HPL) là giải bóng đá phủi với quy mô to nhất Việt Nam bây giờ, thể thức thi đấu của giải được quy định là bóng đá mini 7 người. Kích thước các sân để tổ chức giải HPL là rộng nhất trong các sân được phục vụ đá 7, cụ thể như sau:

 • Chiều dài quy định: 60m
 • Chiều ngang quy định: 35m
 • Không gian tối thiểu xung quanh sân chưa ra rào chắn là 2m
 • Khung thành sân 7 theo quy định: 3.6m x 2.0m

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả tiêu chuẩn sân 7 nhân tạo trong bóng đá chuẩn được admin cập nhật vào 07/2024. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về diện tích và kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn 7 người.

5/5 - (10 votes)