Cách kèm người sân 5 người trong bóng đá thông dụng nhất hiện nay Update 05/2024

Hầu hết các cầu thủ bóng đá 5 người đều muốn chơi bóng theo phương pháp của mình hơn là thi đấu với chiến thuật có sẵn. Chơi bóng như vậy thì sẽ thoải mái cho các cầu thủ nhưng lại không đem lại hiệu quả tốt trong những trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Để có khả năng thông thạo về cách kèm người sân 5 cũng như bí quyết phòng thủ trong bóng đá hiệu quả nhất, hãy cùng Lutonfc tìm hiểu ngay bài viết được cập nhật vào 05/2024 nhé!

Tổng hợp các cách kèm người sân 5

Chiến thuật kèm người bằng cách thức tiếp cận đối phương

Những hậu vệ muốn phòng vệ tốt thì luôn phải giữ vị trí của mình sao cho cầu thủ đối phương có bóng phía trước mình. Đồng thời kết hợp cách kèm người sân 5 sau đây:

Cách kèm người sân 5 bằng việc áp sát đối phương thật nhanh

Ngoài nhiệm vụ giữ cho cầu thủ đối phương trước mắt mình, những hậu vệ cần di chuyển thật nhanh tới cầu thủ đang chạy bóng. Buộc cầu thủ đối phương cúi đầu, gây áp lực để cầu thủ đối phương gặp khó khăn trong việc di chuyển. Hầu hết các cầu thủ phải chịu sức ép lớn thường sẽ đưa ra những quyết định sai. Đặc biệt, các cầu thủ tiền đạo thường có ít thời gian để tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người bằng việc chạy ngắn giảm tốc độ

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người bằng việc chạy ngắn giảm tốc độ

Một trong các kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng hay được áp dụng là chạy ngắn và giảm tốc độ. Khi bạn áp sát tiền đạo đối phương, ta không nên lao vào cướp bóng vội vàng. Như vậy thì đối phương sẽ biết được ý đồ của bạn và vượt mặt bạn bằng những cú lừa ấn tượng. Cách hay nhất là sau khi áp sát đối phương, bạn nên giảm tốc độ để tạo áp lực cho đối phương bằng những bước chạy ngắn. Đảm bảo giữ khoảng cách để đối thủ dè chừng và khó vượt qua.

Cách kèm người sân 5 bằng cách xác định góc phòng thủ

Chắc chắn không có hậu vệ nào muốn tiền đạo đối phương vượt qua mình. Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người tiếp đến là ép tiền đạo đối phương ra đường biên hoặc đến nơi có nhiều đồng đội hỗ trợ. Giả dụ chúng ta không đánh lừa được đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện thì bạn có thể chặn đường chạy của đối phương lại. Các đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta đang muốn chạy đến hoặc làm tiền đạo đối phương phải dùng chân không thuận để cướp bóng.

Những lưu ý khi áp dụng kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Những lưu ý khi áp dụng kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

  • Khi thực hiện các cú đoạt bóng của tiền đạo đối phương, bạn cần nghiên cứu thật kỹ nếu không được hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ hội cơ sau.
  • Một số tình huống nguy hiểm với cầu môn thì phương án phạm lỗi được xem là cách hay nhất.

Lời kết

Hy vọng với chuyên mục “kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người” được cập nhật vào 05/2024 sẽ giúp những cầu thủ hậu vệ có những phương pháp cản phá tốt nhất.

5/5 - (10 votes)