Khám phá kích thước sân 9 người trong bóng đá chuẩn hiện nay Update 06/2024

Hiện nay trong hệ thống thi đấu của FiFa và VFF không có các thi đấu sân bóng đá 9 người, nên trong quy định của FiFa và VFF không có luật kích thước sân 9 người. Nhưng trên thực tế bóng đá phong trào của người yêu bóng đá ở VN theo một số vùng miền thì vẫn chơi sân bóng đá 9 người, nhưng cực kỳ ít khi gặp giải bóng đá với số lượng người này.

Qua bài viết được cập nhật vào 06/2024, Lutonfc xin giới thiệu tới các bạn kích thước sân bóng đá 9 người mà ad đã sưu tầm. Thường thì người yêu bóng đá VN hay chia đôi sân 11 người theo tiêu chuẩn FiFa ra làm 2 sân 9 người để chơi bóng.

Tìm hiểu kích thước sân 9 người

Chi tiết các quy định trong sân 9 người trong bóng đá

Tìm hiểu kích thước sân 9 người theo quy định

  • Đường biên dọc được thiết kế từ 45m đến 60m.
  • Đường biên ngang được thiết kế từ 45m đến 90m.
  • Đường giới hạn không được vượt quá 12cm.
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ dọc theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
  • Ở giữa đường nửa sân chấm một điểm là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm rồi kẻ 1 đường tròn bán kính 6m, đó là trục đường trong giữa sân.

Tìm hiểu khu cầu môn trong sân bóng đá 9 người

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đấy. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đấy và trục đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Tìm hiểu khu phạt đền trong sân bóng 9 người

Tìm hiểu khu phạt đền trong sân bóng 9 người

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 13m, kẻ 1 đường nối liền 2 đoạn thẳng ấy. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và các đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền đều có 1 điểm có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang biên ngang 1 khoảng 9m – Đấy là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền chấm 1 tâm điểm để kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 6m, để tìm được vị trí đứng của cầu thủ lúc thực hiện quả phạt đền 9m.

Tìm hiểu cột cờ góc trong sân bóng đá 9 người

Tại mỗi góc sân sẽ được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Tìm hiểu cung phạt góc sân bóng 9 người

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m. Đây là nơi đặt bóng để đá quả phạt góc.

Tìm hiểu cầu môn trong sân bóng đá 9 người

Tìm hiểu cầu môn trong sân bóng đá 9 người

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc so với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, cách 6m (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song với nhau và cách mặt sân 1 khoảng 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải được thiết kế cùng kích thước và không được rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc trực tiếp vào cột dọc, xà ngang và gắn thẳng xuống mặt sân phía sau cầu thật đảm bảo. Lưới cần có được căng phù hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như thường để bóng có khả năng bật lại về sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt mặt cầu về môn.

Lời kết

Qua bài viết cập nhật vào 06/2024, ad đã tổng hợp tiêu chuẩn về kích thước sân 9 người cũng như những tiêu chí khác để thiết kế 1 sân bóng đá 9 người hoàn chỉnh nhất. Mong rằng những thông tin của Lutonfc sẽ giúp ích cho bạn!

5/5 - (10 votes)