Hướng dẫn các bước thực hiện cách sút bóng bổng hay nhất Update 05/2024

Trong đá bóng – môn thể thao vua sở hữu lượng lớn người hâm mộ trên thế giới, có rất nhiều kỹ thuật hay và cầu thủ cần phải tập luyện thường xuyên. Một trong các kỹ thuật ấy chính là cách sút bóng bổng. Giả dụ bạn học được kỹ thuật này chuẩn chỉ, các trận bóng sẽ trở nên hấp dẫn và tạo lợi thế cho đội bạn trước đối phương. Hãy cùng khám phá bài viết mới nhất được cập nhật vào 05/2024 của Lutonfc để tìm hiểu cách sút bóng bổng nhé.

Tìm hiểu cách sút bóng bổng

Những lý do nên luyện tập cách sút bóng bổng

Giả dụ bạn say mê môn thể thao vua này và thường xuyên theo dõi những trận bóng, bạn sẽ không ít lần được chứng kiến những pha sút bóng bổng đầy mãn nhãn của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Cho dù bạn chẳng thể thực hiện được những pha sút bóng bổng đỉnh cao tới như thế nhưng bạn vẫn hoàn toàn có khả năng trau dồi và thực hiện kỹ thuật này tốt.

Thực hiện cách sút bóng bổng có nhiều lợi ích:

  • Tạo cơ hội lớn về khoảng cách: Các đường chuyền bổng của bóng sẽ giúp quả bóng đi lên không trung vượt quá chiều cao của cầu thủ đội bạn. Dĩ nhiên khi quả bóng ở trên cao sẽ chẳng thể bị ai ngăn cản hay giành bóng. Muốn quả bóng vượt qua được hàng rào của các cầu thủ đội bạn, việc đá bóng bổng sẽ rất hiệu quả.
  • Lực của quả bóng mạnh hơn; để có khả năng sút được bổng quả bóng, cầu thủ sẽ phải lấy đà tạo lực lên bàn chân tác động lên quả bóng nên quả bóng không chỉ bay trên cao mà còn sở hữu lực chuyển động mạnh. Đường bóng chuyển động sẽ xoáy và căng hơn kèm theo thủ môn team bạn sẽ gặp phải khó khăn rất lớn khi đứng trước các đường bóng hiểm hóc và khó đoán hướng đi của bóng.
  • Ghi bàn từ xa: Có nhiều trường hợp trước tuyến phòng thủ dày đặc của đội bạn, sẽ cực kỳ khó để bạn có thể tiếp cận cầu môn. Trong các tình huống này, cách sút bóng bổng sẽ phát huy tác dụng của nó vượt được phòng tuyến của đội bạn, giúp ghi bàn từ khoảng cách xa rất đẹp mắt. Trong các trận đấu bóng đá lúc team bạn thủ quá chặt, những pha tấn công từ xa này sẽ mở ra bước đột phá.

Dù kỹ thuật đá bóng có rất nhiều nhưng cách sút bóng bổng là một trong các kỹ thuật giúp mang lại đa số lợi thế cho trận đấu của bạn. Nhớ chọn cho bản thân đôi giày bóng đá hàng hiệu phù hợp nhất để có thể thực hiện tốt động tác này.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ trong cách sút bóng bổng và mạnh

Những nguyên tắc cần ghi nhớ trong cách sút bóng bổng và mạnh

Trước khi chia sẻ cách sút bóng bổng, admin muốn bạn đọc những nguyên tắc trong kỹ thuật bóng đá này ngay phần tiếp theo. Bạn sẽ không thể thực hiện được cách sút bóng bổng nếu không để ý những nguyên tắc này nhé:

  • Đặt chân trụ đúng vị trí: Với kỹ thuật sút bóng bổng, chân trụ dù không tiếp xúc trực tiếp với trái bóng nhưng lại ảnh hưởng phần lớn tới lực sút và tính chính xác của quả bóng. Nếu bạn đặt chân trụ không chuẩn, tỷ lệ bóng bị sai hướng lên đến 50% rồi.
  • Vị trí của chân trụ với quả bóng quyết định xem bóng đi bổng hay đi sệt: Có thể nói rằng kỹ thuật sút mạnh và kỹ thuật sút bóng bổng được thực hiện khá giống nhau nhưng sẽ khác nhau ở cách đặt của chân trụ đến quả bóng. Khi chân trụ ở khoảng cách xa với quả bóng sẽ tăng biên độ của chân sút với quả bóng và giúp đường bóng đi bổng lên cao. Trái lại, chân trụ gần với quả bóng sẽ giúp quả bóng đi sệt.
  • Khi thực hiện cách sút bóng bổng để an toàn cho cầu thủ, hãy ngả người một chút ra phía sau, để lúc chấm dứt cú sút, cầu thủ không bị mất thăng bằng.
  • Mũi chân của chân trụ chỉ đi đâu sẽ lựa chọn hướng sút bóng, cho nên hãy đặt chân trụ với mũi chân hướng về nơi dự định và sút bóng nhé.
  • Bóng chỉ đi bổng lúc bàn chân chạm vào phần dưới của quả bóng, còn giả dụ tiếp xúc với phần trên bóng sẽ đi sệt và xúc tiếp phần giữa bóng bay song song mặt đất. Thành ra muốn bóng đi bổng, bạn cần chạm chân vào 1/3 quả bóng sát với mặt đất. Nếu như muốn thực hiện cách sút bóng bổng xoáy chỉ cần chạm phần má chân trong vào 1/3 quả bóng sát với mặt đất nhé.

Khi đã để ý kỹ những nguyên tắc đề cập trên, bạn hãy bắt đầu việc tập dợt kỹ thuật này nhé. Lúc bạn đã nắm rõ được những nguyên tắc của nó, việc thực hiện được chỉ là vấn đề thời gian.

Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng bổng chuẩn như cầu thủ chuyên nghiệp

Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng bổng chuẩn như cầu thủ chuyên nghiệp

Sút bóng bổng tưởng vô cùng đơn giản nhưng thực hiện thế nào để các đường bóng bay trên cao mà vẫn chuẩn mới là khó khăn của những cầu thủ. Mặc dù vậy, chỉ cần thực hành theo đúng kỹ thuật những bước dưới đây:

Chạy lấy đà

Ý nghĩa của việc chạy lấy đà sẽ tạo điều kiện cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh hơn, bóng di chuyển nhanh hơn. Khi bạn đứng nguyên 1 chỗ và sút bóng sẽ không thể hiệu quả bằng việc bạn lấy đà 1 khoảng. Bạn nên chạy lấy đà ít nhất từ khoảng 3 đến 6 bước chân. Từng bước chân lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách và bước đà cuối sẽ lớn hơn.

Đặt chân trụ

Để thực hành cách sút bóng bổng, bạn cần đặt chân trụ cách quả bóng 1 khoảng 2 bước chân. Nếu bạn để chân quá gần so với bóng, bóng sẽ đi sệt. Trường hợp chân trụ ở xa quả bóng, sẽ tạo biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn và đương nhiên lực bay của quả bóng cũng lớn hơn.

Trụ vững trọng tâm

Sau lúc đã hạ chân trụ ở nơi hợp lý so với quả bóng, bạn cần phải dồn tất cả lực toàn thân vào chân trụ này sao cho thật vững. Khi đá bóng, chân trụ thường là chân không thuận để chân thuận thực hiện sút bóng sẽ chính xác hơn. Trụ vững cực kỳ quan trọng giúp cho bạn cân bằng cũng như tạo điều kiện để chân sút bóng tốt nhất.

Tạo biên độ giữa chân sút với bóng càng lớn càng tốt

Tạo biên độ giữa chân sút với bóng càng lớn càng tốt

Khi đã trụ vững, bạn đưa chân sút bóng về phía sau để tạo biên độ lớn cho quả bóng. Sau đấy bạn đưa chân về phía bóng và khi đầu gối nằm vuông góc với bóng sẽ thực hành sút.

Thực hiện sút bóng

Như đã đề cập ở bên trên, muốn bóng đi bổng lúc sút bóng bạn cần biết cách chọn điểm xúc tiếp giữa bàn chân và bóng chuẩn nhất. Nếu như chân chạm phần dưới của bóng sẽ giúp bóng đi bổng. Nếu như bóng tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thẳng còn xúc tiếp với má trong của bàn chân sẽ đi theo đường vòng cung.Trái bóng đi bổng và đi theo đường vòng cung hay còn gọi là cách sút bóng bổng bằng má trong hiểm hóc và cực kỳ khó đoán đối với thủ môn đội bạn.

Giữ thăng bằng cơ thể

Lúc thực hiện xong cú sút, bạn cần nhanh chóng đưa cơ thể về tình trạng giữ cân bằng để tiếp tục di chuyển và ứng biến với những tình huống bóng tiếp theo. Ad đảm bảo đối với những người mới thực hiện cách thức sút bóng bổng lần đầu sẽ cực kỳ dễ ngã trên sân trong tình huống này.

Lời kết

Có thể nói, cách sút bóng bổng đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp là yêu cầu bắt buộc còn đối với các cầu thủ nghiệp dư càng thuần thục bao nhiêu càng dễ mang lại những trận bóng tuyệt vời bấy nhiêu. Hãy dành thời gian luyện tập nhiều hơn với kỹ thuật này bạn nhé. Lutonfc sẽ liên tục cập nhật các kỹ thuật đá bóng mới nhất, hấp dẫn nhất vào 05/2024 cho độc giả.

5/5 - (10 votes)