Tìm hiểu: Liệu giày Futsal (đế IC) đá sân cỏ nhân tạo được không? Update 05/2024

Có nhiều người thắc mắc, một số cầu thủ đá bóng sân cỏ nhân tạo lại mang giày dành cho sân bóng trong nhà mang đế bằng (IC). Vậy giày futsal (đế IC) đá sân cỏ nhân tạo được không? Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về những loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo, theo thông tin Lutonfc cập nhật vào 05/2024, mặt sân cỏ nhân tạo được đánh giá theo chuẩn “G” ví dụ: 2G,3G,4G… Ở Việt Nam phần lớn sẽ được thiết kế mặt sân 2G và 3G.

Mặt sân chuẩn 2G là mặt sân chỉ có thảm và hạt cao su, hầu như không có cỏ cao su, mặt sân chuẩn 3G là mặt sân có lớp cỏ bằng cao su tốt và hạt cao su ở dưới giúp cỏ cao su có thể đứng thẳng. 1 số sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng có khả năng đạt tới chuẩn 7G.

Tìm hiểu giày Futsal (đế IC) đá sân cỏ nhân tạo được không

Có nên sử dụng giày futsal đế IC đá sân cỏ nhân tạo không?

Ở VN có rất nhiều cầu thủ không có giày phù hợp để đá bóng, nhiều người còn đi chân trần để đá bóng mà không ảnh hưởng tới tác động và tốc độ hay kỹ thuật của họ. Ngoài ra chọn một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn, độ bám tốt hơn trên bề mặt sân. Các nhãn hàng giày thể thao nổi tiếng như Nike, Adidas,Puma đã đầu tư để phát triển những đôi giày cho các mặt sân cỏ nhân tạo và trong nhà để đáp ứng cho nhu cầu đá bóng 5 người ngày càng lớn mạnh.

Những lợi ích khi sử dụng giày đá bóng đế ic đá sân cỏ nhân tạo

Những lợi ích khi sử dụng giày đá bóng đế ic đá sân cỏ nhân tạo

Giày Futsal được thiết kế dành riêng cho cầu thủ đá sân trong nhà, trò chơi đòi hỏi tốc độ cao, kỹ năng khống chế bóng và kéo bằng gầm giày tốt. Bóng đá 5 người đòi hỏi kỹ thuật cao nên lúc sử dụng giày đá bóng đế IC giúp nâng cao khả năng khống chế bóng và kéo bóng bằng gầm giày.

Giày futsal được thiết kế dành riêng cho bộ môn đòi hỏi tốc độ cao thành ra nó có trọng lượng nhẹ hơn so với các đôi giày đá bóng khác, ngoài ra giày futsal có đế giày được thiết kế thấp hơn, tạo cảm giác bóng tốt hơn, và mũi giày có xu hướng nhô cao và ngoài mặt cứng giúp sút bóng bằng gầm tốt mà không ảnh hưởng tới độ bền của mũi giày cũng như làm đau mũi chân.

Những khuyết điểm khi sử dụng giày đế IC đá sân cỏ nhân tạo

Những khuyết điểm khi sử dụng giày đế ic đá sân cỏ nhân tạo

Vì được thiết kế phù hợp cho sân trong nhà nên nếu bạn dùng trên sân cỏ nhân tạo lúc trời mưa sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày, và không thích hợp trong điều kiện trời mưa bởi thế đế giày thường không có rãnh thoát nước như các đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Nên nếu bạn đá bóng trong điều kiện trời mưa nước mưa sẽ đọng lại trong đôi giày gây cảm giác khó chịu. Giày đá bóng futsal đế IC chỉ có thể dùng cho mặt sân cỏ nhân tạo 3G (có cỏ cao su) chứ không phù hợp để sử trên sân 2G (không có cỏ cao su) vì sân 2G không có độ bám nên cực kỳ dễ trượt té gây chấn thương.

Giày futsal đế IC không sử dụng được trên sân cỏ nhân tạo trong điều kiện mặt sân ướt, 1 số cầu thủ đã phàn nàn rằng đế giày IC cực kỳ dễ trượt trên sân cỏ nhân tạo ướt. Mặt sân ướt tác động tới ma sát của giày và mặt sân gây trơn trượt. Bên cạnh đó giày đá bóng đế IC không phù hợp với người mới chơi bóng đá vì không có chân trụ vững và cũng không được luyện tập kỹ thuật khống chế và kéo bóng bằng gầm giày.

Lời kết

Vậy giày đá bóng đế IC chỉ thích hợp cho sân cỏ nhân tạo trong điều kiện khô ráo và cao su còn tốt, không phù hợp với sân đất cát và hạt cao su. Nếu bạn mới chơi bóng đá và không có kỹ thuật khống chế bóng và khống chế bằng gầm giày thì nên suy nghĩ trước lúc mua đôi giày đá bóng đế IC. Các bài viết của Lutonfc luôn được cập nhật mới nhất vào 05/2024.

5/5 - (10 votes)