Hướng dẫn chiến thuật bóng đá mini 7 người cả tấn công và phòng thủ Update 07/2024

Những giải đấu bóng đá trên sân mini (sân bóng phù hợp cho khoảng 5 tới 7 người/ đội) luôn có sức hút đặc biệt đối với những “cầu thủ bóng đá không chuyên”. Không chỉ mang tính giải trí, những trận đấu trên sân bóng 7 người, còn là bệ phóng cho nhiều danh thủ của bóng đá Việt Nam như: Phan Thành Lương, Nguyễn Công Thành….

Đối với những người đam mê “bóng đá phủi” trên sân 7 người thì những chiến thuật đá bóng sân 7 người luôn là thứ khiến họ thu hút. Mời cả nhà cùng phân tích về những chiến thuật đá bóng sân 7 người chuẩn nhất tính đến 07/2024 bên dưới.

Tham khảo chiến thuật bóng đá mini 7 người

Chiến thuật bóng đá mini 7 người triển khai thế tấn công

Trong môn bóng đá sân mini 7 người, các kỹ thuật đá bóng sân 7 người lúc triển khai tấn công là cách tiên quyết giúp bạn có hy vọng ghi bàn và giành được chiến thắng. Muốn triển khai những chiến thuật tấn công tiện dụng thì phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ và thành thục giữa hàng tiền vệ và các trung phong.

Chiến thuật tiến công trên sân bóng đá 7 người thường được hoạt động theo sơ đồ 2-3-1. Để chiến thuật này được vận hành ưng ý thì đòi hỏi những cầu thủ phải am hiểu kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người. Đầy đủ như sau:

  • Hai cầu thủ tiền vệ cánh phải có khả năng tăng tốc, có kỹ thuật tì đè hiệu quả. Tầm nhìn rộng, thường xuyên thâm nhập từ hai biên vào khu vực cấm địa của đối phương. Mặc dù vậy, 2 tiền vệ biên cũng cần phải thường xuyên dốc cánh để tấn công
  • Ngay lúc đó, tiền vệ trung tâm tập trung vào những đường chuyền dài và phải có các đường chuyền bóng một chạm tốt. Kiểu tiền vệ trung tâm thích hợp trong sơ đồ 2 – 3 – 1 là tiền vệ nhạc trưởng. Thường xuyên sở hữu các đường chuyền dài hợp lý và mang xu hướng chơi lùi sâu hơn là có tốc độ cao để lên xuống hài hòa.

Chiến thuật bóng đá mini 7 người triển khai thế phòng ngự

Chiến thuật bóng đá mini 7 người triển khai thế phòng ngự

Trong kiểu chơi phòng ngự trên sân bóng 7 người, những lỹ thuật đá bóng 7 người cần phải có mà các cầu thủ, đặc trưng là hậu vệ không thể thiếu là:

  • Thứ nhất là khả năng đeo bám cầu thủ tiến công của đối phương. Trường hợp chơi áp sát tốt, pressing tầm cao, kết hợp phòng vệ khu vực thì bên phòng ngự sẽ phong tỏa được thế trận khai triển bóng của đối phương
  • Hậu vệ chơi ở trung tâm hàng phòng vệ (trung vệ) buộc phải có các kỹ thuật phòng thủ tốt. Đặc thù là các kỹ năng chọn vị trí và bọc lót cho các đồng đội. Khỏa lấp được tối đa những khoảng trống, không để cho cầu thủ tấn công của đối phương dễ dàng tiếp cận vòng cấm địa là yếu tố tiên quyết nhất trong chiến thuật đá bóng sân 7 người khi phòng vệ.

Ngày nay, “bóng đá phủi” phát triển mạnh thì những yêu cầu cao về chiến thuật đá bóng sân 7 người cũng trở nên khó hơn. Việc phòng ngự hay tấn công không chỉ còn bó hẹp ở một số vị trí nhất định nữa mà đã được nâng tầm lên nhiều. Cách chơi này yêu cầu cả đội cùng lên công, về thủ và được khá nhiều đội bóng ưa chuộng. Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả được yêu cầu chiến thuật “kiểm soát thế trận” cả đội lên công về thủ, thì đòi hỏi những cầu thủ trong đội quan trọng thể lực dẻo dai. Cùng lúc với đó, chất lượng cầu thủ cũng phải đạt mức tốt.

Tất cả các vị trí đều phải thực hành được thành thục các kỹ thuật đá bóng sân 7 người. Nhờ ấy, những vị trí đều có khả năng cao tham gia các cảnh huống tiến công và phòng ngự khi cần thiết.

Lời kết

Hy vọng những nội dung kỹ thuật đá bóng sân 7 người trên sẽ giúp cả nhà có những chiến thắng trong các giải bóng đá 7 người. Ngoài ra, để tăng kỹ thuật và chiến thuật bóng đá, anh chị em nên tham dự các lớp học bóng đá thực chiến. Bài viết được admin LutonFC cập nhật mới nhất tính đến 07/2024, độc giả đừng quên tham khảo các bài viết khác tại LutonFC.

5/5 - (10 votes)