Khám phá về thời gian và số hiệp trong trận đấu bóng đá chuẩn Update 04/2024

Một trận bóng đá diễn ra bao nhiêu phút, có mấy hiệp có lẽ chẳng còn xa lạ với các fan bóng đá. Bên cạnh đó, ai mới xúc tiếp với môn thể thao này thì chắc là vẫn bỡ ngỡ. Hãy cùng hòa mình vào không khí nhộn nhịp của những trận bóng để xem nó diễn ra trong bao nhiêu phút nào. Tất cả các thông tin chi tiết về thời gian và số hiệp của 1 trận bóng đã được admin cập nhật vào 04/2024 bên dưới.

Tìm hiểu thời gian và số hiệp trong trận đấu bóng đá

Thời gian trận đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như chiến thuật, sức bền, sự hiểu ý giữa các cầu thủ. Trong lịch sử thi đấu bóng đá, đã xuất hiện nhiều trường hợp đội bóng có kỹ thuật tốt nhưng lại thua cuộc hoặc chỉ hòa do thể lực kém, không thể thi đấu được thời gian quá dài. Là một người đam mê với môn bóng đá, hẳn là bạn muốn tìm hiểu trong 1 trận bóng đá có mấy hiệp và diễn ra trong vòng bao nhiêu phút đúng không.

Thời gian thi đấu bóng đá và số hiệp trong trận đấu bóng đá là bao nhiêu?

Theo luật, một trận bóng bóng đá 11 người sẽ có tổng cộng 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp diễn ra trong 45 phút, chưa kể khoảng thời gian bù giờ và nghỉ giải lao. Như vậy, tổng thời gian thi đấu chính thức sẽ được tính là 90 phút.

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không được kéo dài quá 15 phút, trừ những trường hợp bất khả kháng như: tuyết, mưa bão,…khiến trận bóng chẳng thể bắt đầu như dự kiến. Bên cạnh đó, trong 1 số giải đấu chuyên nghiệp có các trận đấu cần phân định thắng thua, giả dụ kết thúc 90 phút thi đấu chính thức và thời gian bù giờ nhưng 2 đội có tỉ số hòa thì lúc này sẽ phải bước vào thi đấu 2 hiệp phụ. Nếu sau 2 hiệp phụ vẫn chưa được phân thắng bại thì sẽ vào loạt đá luân lưu. Các giải đấu không chuyên có thể sẽ bỏ phần hiệp phụ và bước vào loạt sút luân lưu luôn để phân thắng bại ngay sau lúc kết thúc 2 hiệp chính.

Tìm hiểu quy định bù giờ thời gian trận bóng đá hôm nay

Tìm hiểu quy định bù giờ thời gian trận bóng đá hôm nay

Sau mỗi hiệp đá chính, sẽ có thêm khoảng thời gian bù giờ. Thời gian đá bù giờ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra các trường hợp khiến trận bóng phải dừng trong lúc thi đấu chính thức.

Chẳng hạn như:

  • Thay đổi cầu thủ dự bị
  • Trường hợp xuất hiện bóng chết trong quá trình thi đấu
  • Cầu thủ mắc lỗi làm cho trận bóng phải tạm dừng
  • Theo dõi và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân
  • Xảy ra một số sự cố khác làm cho trận bóng phải hoãn trong thời gian ngắn

Thời gian bù giờ sẽ được các trọng tài cộng lại các trường hợp ở trên sau khi kết thúc hiệp đấu chính thức. Trọng tài chính sẽ quyết định xem hiệp phụ sẽ diễn ra bao lâu và bình thường sẽ không kéo dài hơn 6 phút.

Khám phá quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ

Tại những giải đấu lớn được phát sóng trực tiếp, nếu sau lúc chấm dứt thời gian thi đấu chính thức nhưng vẫn chưa chọn ra được thắng thua thì sẽ tiếp tục bước vào 2 hiệp đá phụ. Thời gian cho mỗi hiệp phụ được quy định là 15 phút, không nghỉ giữa giờ và bù giờ. Tương tự như hai hiệp đá chính, sau khi chấm dứt hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ thay đổi vị trí cầu môn cho nhau. Do đó, một trận bóng đá có thể diễn ra lên đến 120 phút nếu như xảy ra trường hợp cần đá hiệp phụ. Trường hợp sau khi chấm dứt 30 phút đá hiệp phụ những vẫn không thể chọn ra KQ thắng thua, 2 đội sẽ đi vào loạt sút luân lưu.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin mới nhất được ad tổng hợp vào 04/2024 về thời gian thi đấu và số hiệp của 1 trận bóng đá mà Lutonfc muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết một phiên bóng đá diễn trong vòng bao nhiêu phút và quy định thời gian bù giờ, hiệp phụ trong môn bóng đá.

5/5 - (10 votes)