Hướng dẫn cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng hiệu quả nhất hiện nay Update 07/2024

Lúc chúng ta vận động liên tục, chơi các môn thể thao như: bóng đá, bóng rổ, chạy bộ… Chân là bộ phận dễ gặp chấn thương nhất do va chạm mạnh và hậu quả thường là bị bong gân chân hay cổ chân. Vậy cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng thế nào là hiệu quả nhất?

Chấn thương nặng thì bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Nhưng trong 1 số trường hợp, chấn thương nhẹ, bạn có thể tự mình xử lý được. Trong chủ đề được cập nhật 07/2024 dưới đây, Lutonfc sẽ chia sẻ với các bạn một số cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng trên sân cỏ nhằm, giảm những cơn đau, giảm sưng tấy nhanh nhất.

Tìm hiểu cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng

Bong gân là gì?

Bong gân là do sự giãn dây chằng quá mức và 1 số sợi dây có khả năng đã bị đứt, không thể giữ vai trò liên kết các khớp xương lại với nhau nữa. Bong gân khiến cơ thể của chúng ta có cảm giác đau đớn và quan sát bằng mắt thường có khả năng thấy được chân bị sưng lên, mức độ sưng tùy vào vùng bị ảnh hưởng mạnh.

Trường hợp bị va chạm mạnh, những sợi dây liên kết đã bị tổn thương nặng, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy xuất hiện những vết bầm tím và người bị bong gân cử động gặp nhiều khó khăn.

Hướng dẫn cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng hiệu quả

Hướng dẫn cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng hiệu quả tuyệt đối

Lúc bị bong gân bạn cần áp dụng một số cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng nói riêng, bong gân chân tay tổng thể để kịp thời để tránh cơn đau.

Dùng bình xịt khí lạnh

Giả dụ bạn thường xuyên theo dõi những trận đá bóng trên truyền hình, bạn sẽ thấy: Lúc cầu thủ gặp chấn thương thì tổ y tế thường sử dụng bình xịt khí lạnh, xịt vào vết thương. Đây chính là bình xịt khí lạnh với tác dụng giảm đau nhanh và tiêu sưng hiệu quả. Trường hợp không có bình xịt, các bạn có thể dùng đá lạnh, gói vào khăn để chườm vào vị trí bị bong gân, thời gian chườm trong khoảng 10 phút. Và nên áp dụng cho đến khi không còn đau nữa.

Tránh vận động mạnh

Lúc gặp phải chấn thương nói chung và bong gân nói riêng bạn nên tránh di chuyển quá nhiều. Cố di chuyển chỉ khiến cho vết thương trầm trọng và lâu lành hơn.

Những lưu ý khi áp dụng cách chữa bong gân cổ chân nhanh nhất

Những lưu ý khi áp dụng cách chữa bong gân cổ chân nhanh nhất

Lúc chơi những môn thể thao vận động như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục… Chấn thương là điều khó thể nào tránh khỏi. Để giảm thiểu chấn thương cho bản thân và những người chơi cùng, một trong nhiều điều quan trọng nhất là bạn cần chọn đúng trang phục, nhất là giày.

Mỗi môn thể thao đều sẽ có 1 loại giày riêng, chơi bóng đá cũng sẽ được trang bị riêng giày đá bóng. Thậm chí giày đá bóng còn phân ra nhiều loại như giày đá bóng cho sân cỏ, giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng futsal… Ưu điểm của những sản phẩm này là được thiết kế phù hợp với form chân. Với giày đá bóng thì còn được thiết kế thích hợp với loại sân và kiểu chơi bóng sở trường của người mang.

Lời kết

Trên đây Lutonfc đã hướng dẫn các cách chữa bong gân cổ chân khi đá bóng được cập nhật mới nhất vào 07/2024 chuẩn nhất để độc giả tham khảo.

5/5 - (10 votes)