Các dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới không phải cũng biết Update 06/2024

Xét theo góc độ của một người thích môn thể thao bóng đá và luôn luôn muốn gắn bó, tập luyện tiến bộ mỗi ngày với nó, thì đừng nên lưỡng lự mua một đôi giày mới, một khi nó đã xuống cấp. Đôi giày chạy là một người bạn đồng hành với chúng ta trên từng bước chạy, nhưng một lúc nào đó người bạn này không còn đủ sức để tiếp tục đi cùng với bạn nữa thì dù muốn dù không cũng nên tìm 1 người bạn mới thay thế.

Hơn nữa, bạn cũng chớ để cơ thể mình phải gắng gượng mang một đôi giày cũ mặc dù ban đầu nó cực kỳ thích hợp. Nếu bạn chưa biết khi nào nên thay giày chạy mới thì sau đây là 3 chia sẻ về dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới cập nhật vào 06/2024 trên Lutonfc.

Tìm hiểu dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới

Dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới dựa vào tuổi thọ

Đối với một vài loại giày tốt thì thời hạn của keo giày rơi vào khoảng 3 năm bắt đầu từ ngày sản xuất ra. Sau thời gian này, giày của bạn có khả năng gặp phải một số vấn đề như bị tróc keo, bung đế và …. tất nhiên độ bền của giày cũng một phần phụ thuộc vào cách sử dụng, cường độ sử dụng cùng với cân nặng, chiều cao của bạn nữa. Cũng còn một căn cứ nữa đó là lịch luyện tập và địa hình của bạn mà có thời hạn cũng như như độ bền khác nhau:

  • Đôi giày dùng nhiều trên địa hình bằng phẳng như đường phố sẽ sở hữu tuổi thọ dài hơn giày chạy trên đường đất, mặt tiếp xúc mấp mô.
  • Giày của người chạy bộ đều đặn hàng ngày sẽ nhanh hao mòn hơn 1 người chỉ dùng vài ngày trong tuần.
  • 1 người chạy nhanh, cường độ sử dụng cao sẽ cần thay giày sớm hơn người có thói quen chạy tốc độ thấp.
  • Lời khuyên từ một người có kinh nghiệm trong môn thể thao này đó là bạn nên thay giày sau khoảng 400-600 km dùng.

Đối với người đã có kinh nghiệm trong môn bóng đá thì xác định thời điểm thay một đôi giày mới cực kỳ tiện dụng đối với họ, không lưỡng lự tí nào. Còn riêng với những ai mới tập hoặc có thời gian tập chưa đủ lâu thì đây quả thực là một việc đáng để suy nghĩ. Thật vậy, việc giữ cho mình một thói quen ghi chép nhật ký luyện tập bóng đá và chạy mỗi ngày thì bạn có khả năng nhận biết dễ dàng hơn dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới.

Dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới qua vẻ bề ngoài

Dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới qua vẻ bề ngoài

Đôi giày của bạn đã bị cũ nát

Phần đế và hông giày bị sờn, bục rách. Dấu hiệu này hết sức dễ nhận ra bởi sự hao mòn bên ngoài do thời tiết và bảo quản có khả năng làm chất liệu giày không thể chống chịu được bền lâu. Ngoài ra, chất lượng giày chạy cũng phụ thuộc vào ba yếu tố: chất liệu giày, đệm giày và đế giày.

Xem độ đàn hồi của đế giữa

Vật liệu cấu tạo của đế giữa giày phần lớn đều là Ethylene Vinyl Acetate, được tạo thành từ rất nhiều những túi khí nhỏ li ti ghép lại sở hữu nhau. Lúc giày chạm đất, các bao khí này bị ép lại và bung ra lúc nhấc lên, từ ấy cung cấp khả năng đàn hồi cho giày, chống sốc khi chạy. Phần có khả năng xuống cấp nhất là phần đệm nằm phía trong, giảm sốc và bảo kê đôi chân bạn. Điều này khá khó nhận biết bởi vì nó khó có khả năng nhận biết được.

Giả dụ phần đế giữa của bạn trở nên quá mềm và dễ sập xuống lúc có áp lực nhấn thì đôi giày có lẽ ko còn đủ khả năng đàn hồi trọng lượng thân thể. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý đến những nếp nhăn dài tại phần đế giữa.

Đế giày không có cân xứng

Lúc đế giày bị hỏng thì cơ thể bạn sẽ trở nên mất cân đối và áp lực dồn xuống 2 bàn chân không đều. Điều này khá dễ nhận ra khi bạn đặt 2 loại giày đồng thời cạnh nhau và thấy phần đế không có độ cao đều hoặc 1 trong 2 chiếc giày không còn đứng trên một mặt phẳng. Chạy bằng các đôi giày này dễ dẫn tới những chấn thương nguy hiểm về sau do sức ép tác động lên bàn chân và đầu gối.

Dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới qua cảm nhận

Dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới qua cảm nhận

Đôi giày bóng đá làm chân bạn đau nhức

Bạn nên cân nhắc thay một vài giày chạy lúc nó khiến chân bạn đau nhức hoặc khiến cho 1 số ngón chân sưng tấy. Mặc dù bạn đã chạy trên đôi giày này 1.000 km thì tuổi thọ sẽ làm đôi giày biến dạng khiến ảnh hưởng tới bàn chân bạn. Với các nguyên nhân làm cho bạn đau chân khi chạy bộ nhưng ví như triệu chứng này chỉ xuất hiện sau 1 thời gian dài tập luyện đều đặn thì bạn nên nghĩ tới thủ phạm chính là đôi giày của mình.

Bạn thấy không cảm thấy thoải mái khi chạy

Một trong những mục tiêu hàng đầu khi chọn đôi giày đá bóng là sự thoải mái mà nó mang đến bởi chiều dài của giày có khả năng ôm vừa khít từ ngón chân tới vòm cổ chân. Nhưng sau 1 giai đoạn sử dụng, các tác nhân bên ngoài sẽ có khả năng ảnh hưởng đến chất liệu giày, làm cho bạn không còn cảm thấy dễ chịu lúc xỏ chân vào nữa. Đây cũng chính là 1 dấu hiệu khi cần đổi đôi giày bóng đá mới.

So sánh đôi giày của bạn với đôi giày mới

Đây có thể là phương pháp khá lạ đối với một số người bởi vì nó yêu cầu bạn mang đôi giày đang dùng tới cửa hàng và thử chân vào đôi giày mới coong khác cùng loại, cùng kích cỡ. Trải nghiệm này sẽ làm bạn nhận ra các điểm khác biệt nhất giữa đôi giày đã qua một thời gian sử dụng và đôi giày mới để quyết định đổi giày hay không. Khi độ êm và độ đàn hồi của giày không còn được như bạn mong muốn thì đây chuẩn xác là thời khắc bạn nên bỏ đôi giày đang dùng.

Lời kết

Giả dụ bạn đã chọn gắn bó với môn thể thao này thì đừng tiếc chọn một đôi giày chạy bộ mang lại cảm giác thoải mái và thích hợp với bản thân. Lựa chọn một đôi giày đúng kích thước và bền bỉ cũng chính là để chăm sóc cho đôi chân và sức khỏe của mình. Trên đây, admin đã tổng hợp các thông tin mới nhất vào 06/2024 để bạn có thể tham khảo.

5/5 - (10 votes)