Khám phá kích thước gôn sân 5 người trong bóng đá chính xác nhất Update 05/2024

Có rất nhiều anh em luôn thắc mắc về kích thước gôn sân 5 người trong bóng đá là bao nhiêu? Liệu sân bóng mình thường xuyên chơi có kích thước chuẩn không? Trong bài viết hôm nay được admin cập nhật vào 05/2024 của Lutonfc sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Bóng đá sân 5 người hay được biết đến là bóng đá mini thi đấu trong nhà, đây là môn thể thao được nhiều người yêu thích vì tính nghệ thuật cao. Khi thi đấu trên sân bóng 5 người đòi hỏi những cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân tốt so với tốc độ và có sức mạnh.

Tìm hiểu kích thước gôn sân 5 người

Tìm hiểu quy định về kích thước gôn sân 5 người

Theo quy định của FIFA thì kích thước gôn sân 5 người là 3mx2m. Phần giá đỡ cầu môn phía sau thường là 1m20.

Bên cạnh đó, cột dọc của cầu gôn và xà ngang phải có kích thước bằng nhau và không được rộng quá 12cm. Các loại cột của cầu gôn được thiết kế bằng kim loại, sơn màu trắng và phải đảm bảo được an toàn cho thủ môn và những cầu thủ trên sân. Lưới của gôn có khung đỡ thích hợp phí sau và được mắc kiên cố vào sườn xà ngang, cột dọc, đảm bảo lúc bóng bay vào gôn không bị lọt ra ngoài được.

Trên đây là các thông tin về kích thước gôn sân 5 người để các bạn nắm được về gôn của sân bóng mình hay đá. Bên cạnh đó, admin sẽ giới thiệu thêm cho các bạn biết kích thước sân bóng đá 5 người theo quy định của FIFA.

Tìm hiểu quy định về kích thước sân bóng đá 5 người

Tìm hiểu quy định về kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người theo quy định của FIFA là sân hình chữ nhật, có chiều dọc dài 42m và chiều ngang dài 25m, trong mọi trường hợp thì chiều dọc bao giờ cũng phải lớn hơn chiều ngang.

  • Đường giới hạn trên sân: Những đường giới hạn trên sân có bề rộng theo quy định là 8cm.
  • Khu phạt đền: Từ các đường biên ngang của 2 phần sân, ta chọn chân 2 cột dọc khung thành làm tâm để kẻ vào phần bên trong sân ¼ đường tròn bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn để tạo thành đoạn thẳng dài 3,16m song song với nhau và cách đều đường biên ngang 6m. Đây là khu phạt đền.
  • Khu cầu gôn: Ở giữa đường biên ngang với khu cầu gôn bố trí 2 cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với xà ngang cách mặt đất 2m. Bề rộng và bề dày của cột được quy định là 8cm. Khu cầu gôn phải có khả năng tháo rời được, nhưng trước lúc trận đấu diễn ra cần lắp đặt thật chặt chẽ và an toàn, cố định xuống mặt sân.

Lời kết

Bài viết trên được cập nhật vào 05/2024 đã phần nào giới thiệu cho người đam mê bóng đá những kiến thức mới về kích thước gôn sân 5 người và kích thước sân bóng đá 5 người. Để vừa có kiến thức về bóng đá và chơi bóng đá thật chuyên nghiệp, chúng ta nên tham gia những lớp học bóng đá để được dạy các kiến thức cơ bản trong bóng đá.

5/5 - (10 votes)