Những quy định về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh Update 04/2024

Khi xem các trận bóng ngoại hạng Anh trên tivi hay trên sân cỏ, nhiều người sẽ có chung thắc mắc là “kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?”. Để trả lời câu hỏi của bạn, ngày hôm nay Lutonfc xin được chia sẻ về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh do liên đoàn bóng đá toàn cầu FIFA quy định thông qua bài viết được admin cập nhật 04/2024.

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh

Khám phá kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn thường có chiều dài từ 100m – 110m, chiều rộng được thiết kế từ 64 – 75m. Kể từ năm 2007, liên đoàn bóng đá thế giới đã quy định những sân bóng đá ngoại hạng Anh để phục vụ cho những trận bóng đỉnh cao, kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh sẽ được thiết kế chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m.

Tìm hiểu quy định về các đường giới hạn trên sân bóng đá ngoại hạng Anh

Tìm hiểu quy định về các đường giới hạn trên sân bóng đá ngoại hạng Anh

 • Fifa quy định tất cả các đường giới hạn không được vượt quá 12cm
 • Đường giới hạn trên sân gồm hai trục đường biên ngang và hai đường biên dọc
 • Đường giới hạn ở giữa sân chia sân làm cho hai phần bằng nhau, từ tâm của trục đường này sẽ vẽ 1 đường tròn với bán kính 9.15m là đường tròn giữa sân.

Tìm hiểu khu vực khung thành theo tiêu chuẩn sân bóng đá ngoại hạng Anh

Đây là khu vực bao gồm khung thành và 2 khu vực giới hạn:

 • Khu vực 5m50 là khu vực cầu môn được kẻ như sau: từ 1 điểm cách cột dọc 5m50 kẻ vào phía trong sân 2 đường thẳng song song với nhau và vuông góc với trục đường biên ngang có độ dài 5m50, nối liền hai đoạn thẳng ấy. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng chính là khu vực khung thành.
 • Khu vực 16m50 là khu phạt đền được quy định như sau: từ một điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang, kẻ vào trong sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc so với đường biên ngang có độ dài 16m50, nối liền 2 đoạn thẳng. Phần diện tích được giới hạn trên được gọi là khu phạt đền.
 • Trong khu phạt đền có 1 điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng và cách cầu môn 11m được gọi là điểm phạt đền.

Tìm hiểu cột cờ góc tiêu chuẩn trên sân bóng đá ngoại hạng Anh

Tìm hiểu cột cờ góc tiêu chuẩn trên sân bóng đá ngoại hạng anh

 • Tại mỗi góc sân bóng đá ngoại hạng Anh sẽ cắm cột cờ cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu khoảng cách 1m.
 • Tại cột cờ góc sẽ lấy tâm là điểm cắm cột cờ, kẻ vào sân ¼ cung tròn có bán kính 1m. Đây là vị trí để cầu thủ đá phạt góc.

Tìm hiểu khu vực cầu môn tiêu chuẩn sân bóng đá ngoại hạng Anh

Khu vực cầu môn được thiết kế theo quy định của FIFA về kích thước sân bóng đá ngoại Anh như sau:

 • Ở giữa mỗi đường biên ngang sẽ đặt 1 khung thành. Cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc nối liền với một xà ngang cách mặt đất 2m44.
 • Cột dọc và xà ngang cần phải có chung kích thước, không được rộng quá 12cm.
 • Cầu môn phải được mắc chắc chắn vào phía sau lưới. Lưới phải căng và không được cản trở hoạt động của thủ môn.

Lời kết

Như vậy, bài viết được cập nhật vào 04/2024 ở trên đã cung cấp cho các bạn thông tin về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng các thông tin của Lutonfc sẽ giúp ích cho các bạn!

5/5 - (10 votes)