Giải thích về hiệp phụ trong bóng đá & Hiệp phụ đá bao nhiêu phút? Update 04/2024

Tại sao có hiệp phụ trong bóng đá? Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Đây là thắc mắc mà nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra thường xuyên. Bởi có lúc dù chỉ một phút thôi cũng làm thay đổi được kết quả của trận đấu. Vì thế, mời bạn cùng tìm hiểu về hiệp phụ trong bóng đá dưới bài viết được admin cập nhật vào 04/2024 của Luntonfc nhé!

Tìm hiểu hiệp phụ trong bóng đá

Giải thích khái niệm hiệp phụ trong bóng đá

Hiệp phụ có tên gọi tiếng anh là Extratime. Mỗi trận bóng được thêm 30 phút nữa để đá hai hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ này thường được những giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên sử dụng ở vòng đấu trực tiếp. Trường hợp này sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội vẫn giữ tỉ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ được thành 2 hiệp và mỗi hiệp đá trong khoảng thời gian 15 phút.

Ngoài ra, các bàn thắng trong hiệp phụ vẫn sẽ được tính hợp lệ như hiệp chính. Lúc khởi đầu hiệp phụ 1 thì đội được đá giao bóng tại hiệp chính 1 sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ 1 thì 2 đội sẽ phải đổi sân để thi đấu hiệp phụ 2. Đội thực hiện giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở hiệp phụ 2. Sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, giả dụ vẫn không thể phân được thắng bại thì hai đội thực hiện đá luân lưu 11m để tìm được đội thắng cuộc.

Hơn nữa, tại những giải đấu không chuyên, có 1 số giải sẽ không thi đấu 2 hiệp phụ. Thay vào đấy, sau khi chấm dứt 90 phút hiệp chính mà tỷ số hai đội hòa nhau thì hai đội sẽ bước vào màn thi đấu sút luân lưu 11m để phân định kết quả của trận đấu. Như vậy bạn đã biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút rồi nhỉ? Chưa thì xem ngay phần dưới nào!

Tìm hiểu chi tiết đá hiệp phụ bao nhiêu phút

Tìm hiểu chi tiết đá hiệp phụ bao nhiêu phút

Các câu hỏi được đặt ra về hiệp phụ trong bóng đá như:

 • 1 hiệp phụ bóng đá trong bao nhiêu phút?
 • 2 hiệp phụ bóng đá trong bao nhiêu phút?
 • Hiệp phụ bóng đá trong bao nhiêu phút?
 • Thời gian đá hiệp phụ là bao nhiêu phút?
 • Hiệp phụ bóng đá nữ trong bao nhiêu phút?

Theo quy định hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu một hiệp phụ bóng đá là 15 phút, tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ quy định là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục trong 2 hiệp phụ và không có thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Chấm dứt 1 hiệp phụ, 2 đội bóng sẽ đổi sân với nhau. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ chấm dứt và đội có bàn thắng sẽ là đội chiến thắng.

Trong trường hợp chấm dứt 30 phút đá hiệp phụ mà cả 2 đội hòa nhau thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11m để biết được đội chiến thắng.

Các quy định khi đá hiệp phụ

Các quy định khi đá hiệp phụ

 • Trong hiệp phụ bóng đá, 2 đội không được tính bù giờ và cũng không có thời gian để nghỉ giữa hiệp.
 • Theo luật đá hiệp phụ mới của FIFA vận dụng cho 1 số giải đấu: Trong hiệp phụ, mỗi đội sẽ được quyền được thay thêm một cầu thủ thứ 4.
 • Sau 30 phút đá hiệp phụ, trường hợp tỷ số hai đội chênh lệch thì đội ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội chiến thắng. Nếu sau hiệp phụ 2 đội vẫn tiếp tục hòa nhau thì bắt buộc 2 đội phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu.
 • Đối với các giải đấu mang mô hình đá lượt đi – lượt về thì sẽ áp dụng luật bàn thắng trên sân khách cả trong thời gian đá hiệp phụ.
 • Tùy từng giải đấu quy định có thể 2 đội không phân định thắng thua bằng thời gian đá hiệp phụ mà tiến hành đá penalty luôn.
 • FIFA đang xem xét lại việc áp dụng quy tắc bàn thắng vàng hoặc bàn thắng bạc.

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất được cập nhật vào 04/2024 giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệp phụ trong bóng đá kéo dài bao nhiêu phút. Hy vọng đã cung cấp đủ thông tin cho quý khách.

5/5 - (10 votes)