Khám phá các bước thực hiện kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả Update 06/2024

Kỹ thuật kèm người hiệu quả trong bóng đá là điều quan trọng với bất cứ ai tiếp cận với bộ môn thể thao này. Trong bài viết được admin cập nhật vào ngày 06/2024, Lutonfc sẽ giúp bạn phân tích về những kỹ thuật kèm người hiệu quả nhất. Hãy xem để biết được các thông tin cần thiết nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Tiếp cận đối phương để áp dụng kỹ thuật kèm người

Để kèm người và phòng ngự, những hậu vệ luôn phải giữ cho đối phương và bóng ở phía trước mặt mình. Cùng lúc thực hiện những biện pháp tỳ đè, tranh bóng. Kế tiếp ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin cần thiết mà các cầu thủ cần có. Các bước đơn giản để thực hiện kỹ thuật kèm người như sau:

Áp sát đối phương thật nhanh – Các kỹ thuật kèm người

Cùng với việc giữ đối phương ở trong tầm mắt, hậu vệ cần nhanh chóng vận động thật nhanh để đến gần đối thủ đang chạy bóng. Sau đấy, thực hiện các kỹ thuật khác nhau để tạo những trở ngại nhất định cho họ khi di chuyển. Bình thường, khi cầu thủ cúi đầu, cầu thủ sẽ phải chịu sức ép rất lớn. Đó cũng là thời khắc họ dễ để lộ sai sót nhất. Lý do là vì họ lúng túng, không có thời gian quan sát và thực hiện những động tác chuyền bóng chuẩn nhất.

Chạy ngắn và giảm tốc nhanh chóng – Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Chạy ngắn và giảm tốc nhanh chóng – kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Sau khi áp sát được đối thủ trên sân bóng, cầu thủ cần giảm tốc nhanh chóng. Việc này sẽ tạo sức ép cố định lên cầu thủ đối phương. Đồng thời, tạo điều kiện cho bạn đoán được ý đối phương thông qua những bước chạy. Lúc này, hãy chú ý giữ khoảng cách hợp lý. Chỉ như vậy thì đối thủ mới dè chừng trước sức ép bạn tạo ra. Và họ sẽ để lộ ra những sai sót trong việc điều khiển bóng.

1 chú ý khác bạn cần quan tâm đấy là không phải khi nào việc giảm tốc độ nhanh chóng cũng là cần thiết. Mới khởi đầu chơi và tập đá bóng, các hậu vệ thường không thể lựa chọn được đâu là thời điểm chuẩn xác để hãm tốc. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện theo thời gian. Khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đối phương nên không quá xa mà cũng không quá gần. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đá bóng, một sải tay chính là cự ly hợp lý để gây sức ép lớn nhất cho đối thủ của bạn.

Chọn góc phòng thủ 1 cách chuẩn nhất

Không có bất cứ hậu vệ nào cảm thấy thoải mái khi để đối thủ đi bóng qua khu vực mình hoạt động và trấn thủ. Cách hay nhất chính là ép đối phương của mình đi bóng ra khu vực biên hoặc những khu vực khác mà có đồng đội trực sẵn, hỗ trợ việc phòng vệ của mình.

Trường hợp chẳng thể lừa được đối thủ, bạn hãy sử dụng thân thể của mình để xác định lại đường chạy phòng ngự. Từ đó, đối thủ của bạn sẽ phải tìm đường để đột phá, tấn công. Điều này sẽ đem lại các ích lợi nhất thiết cho việc phòng vệ của bạn.

Xác định tư thế phòng vệ

Dù trong bất cứ trận bóng nào, việc lựa chọn tư thế phòng thủ của các cầu thủ có ý nghĩa rất lớn. Phần tiếp theo, Lutonfc sẽ giới thiệu với bạn những tư thế phòng ngự căn bản mà các cầu thủ nên chú ý. Cùng phân tích để chọn lựa cho mình 1 tư thế chuẩn nhất nhé.

Giảm trọng tâm của cơ thể –  Các kỹ thuật kèm người

Giảm trọng tâm của cơ thể –  các kỹ thuật kèm người

Cầu thủ cần hạ nhanh đầu gối, đồng thời khom lưng và để 1 chân tiến 1 chân lùi. Tư thế này giúp các hậu vệ có được sự cân bằng, đồng thời dễ dàng theo dõi những chuyển động của đối phương và của bóng trên sân.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ có khả năng thực hiện kỹ thuật rê bóng. Đặc biệt, việc xử lý khi bị đối phương áp sát cũng trở nên đơn giản hơn. Một lời khuyên khác cho bạn là nên dang rộng 2 tay. Tư thế này giúp bạn tạo được thế cân bằng. Đồng thời thực hiện được những động tác tỳ đè của mình 1 cách hiệu quả nhất.

Thực hiện di chuyển bằng mũi chân để đi bóng qua người

Trường hợp bạn muốn chuyển động nhanh chóng để kèm người cùng lúc đi bóng, hãy dùng phần mũi chân. Đây được xem là phương pháp thông minh nhất cho việc này. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cụ thể cho bạn trong suốt quá trình di chuyển trên sân cũng như kèm người và vượt qua đối thủ.

Lời kết

Với những thông tin được admin cập nhật vào ngày 06/2024 trên đây, Lutonfc đã cùng bạn tìm hiểu về kỹ thuật kèm người hữu ích trong bóng đá. Có thể thấy rằng, những kỹ thuật này đem lại nhiều điều có ích lúc thi đấu.

5/5 - (10 votes)