Các kỹ thuật qua người đỉnh cao nhất của các siêu sao thế giới Update 05/2024

Dẫn bóng qua người là kỹ thuật qua người cơ bản bóng đá nhưng lại thể hiện đẳng cấp của cầu thủ đá bóng. Lutonfc đã tổng hợp lại những kỹ thuật qua người đơn giản mới nhất được cập nhật vào ngày 05/2024 để bạn được thể hiện trên sân cỏ.

Tìm hiểu các kỹ thuật qua người

Khám phá kỹ thuật qua người – Poke & Run

Cách qua người này cực kỳ phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất lớn. Với kỹ thuật qua người Poke and Run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ. Với động tác này, kỹ thuật cực kỳ đơn giản nhưng mà điều quan trọng là bạn phải tính toán khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa, bạn nên chú ý về khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đối phương.

Bạn thường thất bại khi sử dụng kĩ thuật này là do đứng quá gần đối thủ hoặc không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo cực kỳ thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

Khám phá kỹ thuật qua người sân 5 – Shoulder & Panna

Kỹ thuật qua người này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai và sau ấy xỏ háng đối thủ. Điều khó nhất của kỹ năng này là bạn phải lừa đối thủ sang một hướng để khiến chân của đối thủ dạng ra và bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Với cách thức qua người trong bóng đá này, bạn thường hay thất bại vì đứng cách đối thủ quá gần vì bóng có khả năng vượt mặt được đối thủ còn cơ thể của bạn vẫn không vượt qua được. Ngoài ra, mọi người thường quên mất khoảng trống ở phía sau của đối thủ cho nên ngay cả bóng và thân thể của bạn đều vượt qua đối thủ nhưng bóng lại đi chệch ra đường biên hoặc đi vào chân của đối thủ khác, cần phải chú ý đến khoảng cách đằng sau nữa nhé.

Khám phá kỹ thuật qua người sân 7 – Cruyff Turn

Khám phá kỹ thuật qua người sân 7 – Cruyff Turn

Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá cũng khá đơn giản, cũng cực kỳ hiệu quả lúc đối thủ đang đeo bám cực kỳ sát với bạn. Bạn chỉ cầm hãm bóng lại bất ngờ bằng cách sử dụng lòng trong của chân và sau ấy dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để khiến cho đối thủ bất ngờ và có khả năng chạy hoặc chuyền ngay sau đấy.

Bạn thường thất bại khi sử dụng kỹ thuật này vì bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc trụ không đúng chân thành ra ngay sau đấy bạn có thể ngã hoặc bóng sẽ bị đi chệch hướng. Và đây cũng là trường hợp rất dễ để bạn thất bại nếu bạn không chú ý kĩ.

Khám phá kỹ thuật qua người của Messi – The Roll

Động tác này rất đơn giản lúc bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và khiến cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đấy dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình. Bạn rất dễ thất bại do cách quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do vì sao bạn phải thực hiện tốc độ nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.

Khám phá kỹ thuật qua người của Neymar – Step Over

Đây là động tác cực kỳ phổ biến và quen thuộc với nhiều người và nó mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Để thực hiện được kỹ thuật này chính xác, bạn cần trải qua 2 bước.

  • Bước thứ nhất, bạn sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để lừa đối thủ
  • Bước thứ hai, bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đưa ra hướng còn lại để đối thủ bất ngờ

Khi bạn mới khởi đầu, thường rất dễ thất bại vì bạn thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Bởi thế ngay sau lúc nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì các bạn phải đổi hướng bóng ngay tức thì để khiến cho đối thủ bất thần và đi nghiêng về hướng mà bạn đã giả định trước đó

Những kỹ thuật qua người đơn giản – The Matthews (Má trong – Má ngoài)

Những kỹ thuật qua người đơn giản – The Matthews (má trong-má ngoài)

Những động tác bạn cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh, lần 1 chạm bằng má trong, gần ngón chân cái để làm hậu vệ của đối phương nhầm tưởng rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, rồi thật nhanh chuyển bóng sang má ngoài của bàn chân, cắt sang phía bên kia của bóng.

Để thực hiện được kỹ thuật qua người này chính xác, bạn phải hạ vai xuống lúc đánh lạc hướng đối phương vào trong, sau đó bạn phải đổi hướng thật nhanh. Bạn có thể lấy cọc tập luyện và coi như đấy là đối thủ để tập luyện kỹ năng này lặp đi lặp lại, nếu như có bạn bè hỗ trợ thì càng tốt.

Các kỹ thuật qua người cơ bản – Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Touch Stepover là kỹ thuật qua người phát triển từ kỹ thuật cơ bản The Matthews. Nếu như bạn đã thực hiện The Matthews trong trận bóng thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và đường đi của bạn lúc đấy bạn phải biến tấu những skill qua người để cho đối phương bất thần, không đoán trước được.

Bạn tiếp xúc với bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục chạm bóng tiếp bằng phần má ngoài. Nhưng sau đó, bạn hãy đảo chân vòng lên bóng và chuyển nó sang hướng khác. Chìa khóa để thực hành tốt động tác này là: Hạ vai và cho đầu gối hạ xuống thấp khi đảo chân, để gạt được đối thủ thì bạn sẽ phải đi theo một hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là nâng cao của The Matthews nên độ khó sẽ cao hơn, vì thế bạn cần thật chăm chỉ tập dượt mới với đạt được hiệu quả cao.

Khám phá kỹ thuật qua người đơn giản – Elastico (Thường được thực hiện bởi Ronaldo)

Giống với động tác trước, bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân và rồi chạm lần thứ 2 bằng má trong. Nhưng trong kỹ thuật này, bạn sẽ cố giữ sự liền mạch với bóng, suốt cả quá trình di chuyển, nối liền thành một chạm với bóng (chỉ một chạm không tách rời). Đẩy bóng ra bằng má ngoài bằng ngón út. Chú ý giữ sự liền mạch và rồi nhanh chóng chuyển đổi, móc bóng lại bằng má trong.

Bí quyết qua người của kĩ thuật này có một số người gọi là: The snake (con rắn). Về căn bản, bạn phải cố giữ bóng và chân luôn liền mạch với nhau. Lúc ấy đối phương sẽ bị mất thăng bằng và bạn chỉ cần đổ người về phía bên ngoài rồi nâng cao tốc độ của mình là xong.

Khám phá kỹ thuật qua người của Ronaldo – Fake Shot (giả sút)

Khám phá kỹ thuật qua người của Ronaldo – Fake Shot (giả sút)

Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá rất đơn giản nhưng nó đem lại hiệu quả tuyệt đối. Chẳng thể đếm xuể đã có bao nhiêu lần các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng kỹ thuật trong các trận bóng. Căn bản, bạn sẽ đưa bóng sang chân thuận và giả như là sẵn sàng sút bóng rồi cắt nó sang phía ngược lại.

1 mẹo để gạt được đối thủ đó là đưa cánh tay lên, để họ nghĩ rằng đích thực là bạn sẵn sàng sút bóng và rồi chuyển hướng nó và mau chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là cách bạn làm để giữ thăng bằng khi thực hành một cú sút nên bạn phải diễn thật tốt động tác này thì mới có thể lừa được đối phương.

Lời kết 

Hy vọng bài viết tổng hợp 11 kỹ thuật qua người mới nhất 05/2024 trên đây thực sự bổ ích giúp bạn rèn luyện các kỹ thuật bóng đá tốt hơn. Bạn nên rèn luyện thật siêng năng, thật kỹ trước khi ra sân thực hành. 

5/5 - (10 votes)