Hướng dẫn cách rèn luyện kỹ thuật rê bóng như Ronaldo Update 05/2024

Rê bóng hiệu quả một cách đơn giản là bạn phải giữ bóng và điều khiển nó gần sát với chân của bạn. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng động tác khéo léo của đôi chân để vượt qua cầu thủ đối phương được gọi là rê bóng. Đó là một trong nhiều kỹ thuật được dùng thường xuyên nhất trong bóng đá. Rê bóng là một trong nhiều kỹ thuật căn bản trong bóng đá. Để áp dụng kỹ thuật rê bóng như Ronaldo, bạn cần luyện tập thường xuyên và cần được chỉ dẫn chi tiết để có thể thành thục.

Trước lúc học bất kỳ kiến thức nào hay động tác phức tạp nào, cần nắm vững nền móng căn bản về kỹ thuật rê bóng. Admin sẽ chỉ cho bạn một số mẹo mới nhất được cập nhật 05/2024 hiệu quả giúp cải thiện khả năng rê bóng của bạn. Giữ bóng tốt trong chân của bạn với tốc độ tuyệt đối. Xem ngay các thông tin được admin cập nhật ngay nội dung tiếp theo nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng như Ronaldo

Tìm hiểu tổng quan về kỹ thuật rê bóng như Ronaldo

Kỹ thuật rê bóng là gì?

Rê bóng là một trong nhiều kỹ thuật bóng đá được dùng khá nhiều trên sân cỏ. Rê bóng không chỉ hỗ trợ chúng ta xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối thủ mà nó còn nói lên bạn là người chơi bóng như thế nào. Dưới đây, admin xin chia sẻ cho độc giả những kỹ thuật rê bóng qua người cơ bản nhưng đạt hiệu quả cao mà những cầu thủ như Messi hay Ronaldo thường dùng.

Rê bóng là một trong những kỹ thuật vô cùng cơ bản trong bóng đá. Nó giúp 1 cầu thủ khéo léo đánh bại từ hậu vệ này tới hậu vệ kia để ghi bàn. Mặc dù trong bóng đá hiện đại ngày nay đặt nặng kiểu chơi đồng đội, thế nhưng những kỹ thuật rê bóng luôn là 1 vũ khí lợi hại của các cầu thủ.

Bài tập rèn luyện kỹ thuật đi bóng như Ronaldo

Để rèn luyện kỹ thuật rê bóng căn bản một cách thành thạo, bạn cần phải thực hiện thường xuyên, dành nhiều thời gian tập luyện thì mới thành công được.

Những bài tập cơ bản bạn có khả năng áp dụng:

  • Tập rê bóng qua những chướng ngại vật có hình nón: Giúp nâng cao sự khéo léo của đôi chân
  • Tập rê bóng cùng những quả bóng kích cỡ nhỏ hơn trái bóng thi đấu: Điều này giúp bạn có thể làm quen với bóng tốt hơn và thực hiện rê bóng hiệu quả hơn
  • Tập sút bóng vào tường liên tiếp bằng chân không thuận đều đặn và kiên nhẫn: Bởi vì để rê bóng tốt thì bạn cần phải thực hiện được bằng cả 2 chân. Tập sử dụng chân không thuận để lúc xử lý bóng bạn sẽ chủ động hơn
  • Ngồi xuống và đẩy bóng với chân không thuận cũng là 1 bài tập hay nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở thành mạnh mẽ hơn
  • Trong khi tập, bạn nên chú ý vào việc ngoặt người với bóng, đồng thời giữ bóng gần chân để thuận lợi kiểm soát trái bóng. Khi luyện tập tới mức độ chuyên nghiệp, lúc rê bóng sẽ có cảm giác trông như bóng dính vào chân và chắc chắn đối thủ sẽ cực kỳ khó lấy được bóng từ chân của bạn.

Tiết lộ mẹo nhỏ trong các kỹ thuật rê bóng

Để rê bóng hiệu quả nhất, đặc biệt trong các pha bóng chạy tốc độ cao, bạn cần dùng thuần thục các bộ phận trên bàn chân: mu bàn chân, má trong – má ngoài. Khi thuần thục được các khâu xử lý các bộ phận trên 2 chân, chắc chắn rằng đối thủ lấy bóng từ chân của bạn là cực kỳ khó. Thay đổi nhanh chóng là chìa khóa để vượt qua sự truy cản lúc rê bóng. Bạn không cần phải quá nhanh mà bạn chỉ cần ngừng bóng cho hậu vệ đứng im trong 1 đến 2 giây, sau ấy bứt tốc để tạo bất ngờ.

Tổng hợp các kỹ thuật rê bóng như Ronaldo từ cơ bản tới nâng cao

Tổng hợp các kỹ thuật rê bóng như Ronaldo từ cơ bản tới nâng cao

Kỹ thuật rê bóng qua người với cảm hứng để kiểm soát bóng tốt nhất

Cảm hứng rê bóng phải luôn có sẵn trong tâm trí bạn. Lúc rê bóng bạn hãy tạo sự liên kết với trái bóng, xử lý bóng theo cảm hứng của mình để vượt qua đối thủ. Để được như thế, bạn phải biết kiểm soát bóng tốt và đoán được các ý đồ của đối thủ định làm.

Kỹ thuật rê dắt bóng qua việc chạm bóng trong mỗi bước chạy 

Phương pháp rê bóng hữu ích nhất đấy là tiếp xúc với bóng nhanh và nhẹ lúc rê. Điều này nó giúp bạn kiểm soát bóng hiệu quả và tăng tốc độ lừa bóng. Chạm bóng trong mỗi bước chạy giúp bạn loại bỏ được sự đeo bám của hậu vệ đối phương. Càng tiến lên thì bạn càng phải chạm bóng nhiều hơn để không gặp trường hợp mất bóng. Khi rèn luyện, hãy tập từ từ và chuẩn từng động tác, hãy đảm bảo rằng trong mỗi bước chạy chân đều chạm bóng thì mới thành công.

Cách rê bóng của Ronaldo bằng má ngoài chân

Rê bóng bằng má ngoài được áp dụng lúc bạn đang hướng thẳng về phía trước. Tạo mối liên kết với bàn chân để dẫn bóng. Đây là kỹ thuật căn bản, nó không vận dụng cho việc lừa hoặc qua người được.

Tập rê bóng khi thay đổi tốc độ liên tục

Trong khi rê bóng, bạn không cần chạy quá nhanh, sẽ có trường hợp dừng lại đột ngột để đối phương không kịp đoán được bạn định làm gì. Sau đấy bạn có khả năng bứt tốc để tạo yếu tố bất ngờ và qua người thuận lợi hơn, bỏ xa hậu vệ đối phương nhanh chóng.

Kỹ thuật rê bóng cơ bản đánh lừa đối thủ

Kỹ thuật rê bóng cơ bản đánh lừa đối thủ

Tạo động tác giả cũng nằm trong kỹ thuật rê bóng, bạn hãy làm giả cú sút làm đối thủ bất ngờ. Sau đấy tiếp tục rê bóng qua người nghiêng về hướng còn lại.

Cách bạn giữ bóng gần chân để rê bóng

Lúc rê bóng, bóng phải giữ theo sát chân của bạn, giữ bóng gần chân bạn để bạn có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng nhất. Giữ đầu gối của bạn cong lúc bạn chuyền bóng giữa phần má trong hai bàn chân. Kỹ thuật rê bóng đơn thuần này cũng giúp bạn đổi hướng mau lẹ hơn. Lúc bạn giữ bóng gần chân, hậu vệ đối phương sẽ khó hơn ở việc chặn bóng từ bạn. Đối với cầu thủ sở hữu kỹ thuật rê bóng chuyên nghiệp thì bóng như dính vào chân họ sẽ khiến đối thủ rất khó lấy được bóng.

Lưu ý khi áp dụng các kỹ năng rê bóng

Để rê bóng thành công qua mọi đối thủ, các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Luôn tập trung để mắt đến quả bóng, nhưng cũng liên tiếp nhìn lên và nghĩ tới các phương pháp xử lý bóng
  • Hãy tự tin khi sử dụng kĩ thuật này
  • Kiểm soát bóng trước lúc chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy của bạn.

Lời kết

Kỹ thuật rê bóng như Ronaldo có thể tạo ra các pha đi bóng kinh điển trong bóng đá. Thành công trong những pha xử lý tình huống, rê bóng đạt đến trình độ thượng thừa phải nhắc tới những cầu thủ nổi danh như: Ronaldinho, Neymar, Eden Hazard, pele,…Đặc biệt nhất đấy là hai ngôi sao toàn cầu: Messi và Cr.Ronaldo. Đây là những chân sút tuyệt vời nhất trên thế giới tính tới 05/2024. Phương pháp rê bóng của họ đã đi vào lịch sử. 

5/5 - (10 votes)