Hướng dẫn các kỹ thuật ném biên chuẩn quốc tế nhất hiện nay Update 06/2024

Ném biên là 1 trong những kĩ thuật quan trọng, được vận dụng trong các trường hợp bóng đá đặc biệt. Kỹ thuật ném biên đúng chuẩn Quốc tế được thực hiện như thế nào? Cùng Lutonfc tìm hiểu về điều ấy trong bài viết mới nhất 06/2024 phía dưới nhé! Bạn sẽ khám phá được những thông tin hữu ích đó.

Hướng dẫn kỹ thuật ném biên

Khái niệm kỹ thuật ném biên là gì

Ném biên từ đường biên dọc là kiểu khởi đầu của 1 trận bóng khi bóng bị bay ra ngoài đường biên trong quá trình 2 đội thi đấu. Khi đó, người chạm bóng cuối là cầu thủ của một đội bóng bất kỳ. Đội bóng còn lại sẽ được thực hành cú ném biên ở vị trí bóng dừng lại từ bên cạnh sân.

Một đội bóng sẽ nhận được quả ném biên khi xảy ra những điều kiện sau đây:

  • Bóng bay ra khỏi đường biên sau khi chạm vào cầu thủ đối phương
  • Bóng bay ra ở dưới mặt đất/ trên không trung của đường biên dọc bên trái hoặc bên phải

Khám phá kỹ thuật ném biên chuẩn Quốc tế

Khám phá kỹ thuật ném biên chuẩn Quốc tế

Dưới đây, ta hãy cùng nhau đánh giá về kỹ thuật này được thực hiện như thế nào trong bóng đá nhé! Thông tin bên dưới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Yêu cầu khi thực hiện ném biên

Người thực hiện cú ném biên phải đứng ngoài đường biên, xoay mặt vào phía sân bóng. Trong khi đó, 2 chân đặt sau vạch biên dọc còn 2 tay cầm bóng. Khi này, đưa bóng từ phía sau vượt qua đỉnh đầu bằng cả hai tay. Sau đó ném bóng vào trong sân nhưng chân không được rời khỏi mặt sân.

Lúc ném biên bóng phải đi thẳng. Hãy đảm bảo rằng đường bóng đi từ phía sau đầu ra phía trước. Trường hợp không đúng động tác, cú ném biên sẽ bị tính là không đúng luật.

Yếu lĩnh trong cách ném biên

  • Động tác ném biên được xem là một động tác kỹ thuật cố định. Khi ném biên, dù ném xa hay ném gần, đầu phải tập trung góc độ ném. Đồng thời, phải sử dụng lực mạnh khi ném. Điều này ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của bóng
  • Bóng sẽ bay đi xa nhất nếu như góc độ ném bóng của cầu thủ nằm ở góc 45 độ. Tuy nhiên, khi ném biên thì điểm đứng ném, điểm rơi bóng sẽ không cùg nằm trên một mặt phẳng. Chính vì thế, góc độ ném bóng cũng bị ảnh hưởng bởi góc bóng rơi xuống đất
  • 1 yếu tố quan trọng khác của việc ném biên chính là tốc độ khi bóng rời khỏi tay của cầu thủ. Bạn nên quan tâm điều này để thực hiện những cú ném biên chính xác nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật ném biên tại chỗ không có đà

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật ném biên tại chỗ không có đà

Khi này, cầu thủ cần đứng đối diện sân và ngược với hướng sẽ nắm bóng. Hai chân cầu thủ ở tư thế dạng sang hai bên, hạ đầu gối xuống một tí. Chân sau khuỵu xuống một tí, ngả người về đằng sau để cơ thể tạo thành hình cánh cung.

Sau đấy, 2 tay mở rộng bằng vai, 2 đầu ngón tay cái nằm ở vị trí đối xứng giữ lấy phần sau của quả bóng. Lúc này, các ngón tay của cả hai bàn tay phải trải đều trên quả bóng. Khuỷu tay co lại, nhẹ nhàng đưa bóng ra phía sau đỉnh đầu. Khi ném bóng, dùng lực nhẹ nhàng của 2 chân đạp xuống mặt đất và xoạc thẳng 2 tay.

Đồng thời lúc này, hóp bụng và đưa tay từ phía sau ra phía trước. Khi bóng đã vượt mặt khỏi đầu, dùng lực để ném bóng vào sân. Trong suốt khoảng thời gian này, chân bạn phải ở dưới mặt đất thì mới đúng luật.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật ném bóng biên với đà 

Người thực hiện cú ném biên này sẽ cầm bóng trước ngực với 2 tay. Trong 1 vài trường hợp, cầu thủ cũng có thể dùng 1 tay. Lúc chạy đà, cầu thủ sẽ sử dụng tay cầm bóng ra phía sau. Đồng thời lúc này, khẽ ngả thân người về sau tạo thành hình cánh cung và thực hành động tác tương tự như ném biên tại chỗ.

Lúc ném biên, cầu thủ cần tuân theo các yêu cầu sau:

  • Động tác ném biên phải được thực hiện liên tiếp, một cách nhịp nhàng
  • Mọi động tác trong quá trình này đều phải tuân thủ theo quy tắc thực hiện cách ném biên
  • Tính từ lúc đặt chân xuống đất trong bước chạy đà cuối tới lúc bóng rời khỏi tay, chân của cầu thủ ném biên tuyệt đối không được rời khỏi mặt đất

Lời kết

Với những thông tin được cập nhật vào 06/2024 này, admin đã giúp bạn tổng hợp các thông tin về kỹ thuật ném biên đúng chuẩn Quốc tế. Thông tin này sẽ giúp bạn thi đấu, tập luyện bóng đá tốt hơn.

5/5 - (10 votes)