Tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic: 1 cầu thủ bá đạo trong làng túc cầu Update 06/2024

Bài viết dưới đây được admin cập nhật vào 06/2024 sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin về tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic.

Tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic

Cầu thủ  Zlatan Ibrahimovic là ai? Tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic

Cầu thủ  Zlatan Ibrahimovic là ai? Tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Thụy Điển, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Milan tại Serie A. Anh bắt đầu thi đấu cho Đội tuyển quốc gia Thụy Điển từ năm 2001 và giữ vai trò đội trưởng của đội vào năm 2010. Zlatan là 1 tiền đạo có khả năng tranh đấu và kỹ năng ghi bàn cực kỳ sung mãn.

Zlatan Ibrahimovic bắt đầu sự nghiệp của mình ở Malmö FF vào cuối các năm 1990 trước lúc chuyển sang thi đấu cho Ajax. Zlatan Ibrahimovic đã ký hợp đồng cùng câu lạc bộ Juventus và thi đấu hoàn hảo trong vị trí trung phong tại Serie A. Anh và cầu thủ David Trezeguet đã tạo thành một cặp tiền đạo ăn ý của đội bóng này. Năm 2006, anh đạt được thỏa thuận với đội bóng Inter Milan.

Mùa hè năm 2009, Zlatan Ibrahimovic chuyển sang mang màu áo của câu lạc bộ Barcelona trước lúc quay về thi đấu ở Serie A mùa giải kế tiếp, gia nhập AC Milan và ký hợp đồng với mức lương tuyệt đối của năm. Tháng 7 năm 2012, anh tham gia đội bóng Paris Saint-Germain.

Anh thi đấu cho PSG trong 4 mùa và đã giành được tổng cộng 4 danh hiệu Ligue 1,3 Coupes de la Ligue, 2 Coupes de France và lọt vào Top cầu thủ sở hữu số lượng bàn thắng nhiều nhất tại Ligue 3 mùa liền. Tháng 10 năm 2015, Zlatan Ibrahimovic được mệnh danh là tay săn bàn thắng hàng đầu của mọi thời đại cho PSG. Anh kết thúc sự nghiệp thi đấu tại PSG với tổng cộng 180 trận chiến và ghi được con số 156 bàn thắng.

Zlatan Ibrahimovic đã thi đấu tổng cộng hơn 100 trận cho Đội Tuyển quốc gia Thụy Điển. Anh trở thành người săn bàn thắng hàng đầu quốc gia với tất cả 62 bàn thắng. Anh là đại diện của Thụy Điển ở FIFA World Cup 2002 và 2006, và tại UEFA European Championships các năm 2004, 2008, 2012 và 2016. Anh đã giành được giải thưởng Quả Bóng vàng cho Cầu thủ Thụy Điển 11 lần từ năm 2007-2016. Zlatan Ibrahimovic được xem là cầu thủ thi đấu tốt nhất so với các cầu thủ cùng thế hệ của anh. Tháng 12 năm 2014, tờ báo Dagens Nyheter của Thụy Điển đã vinh danh Zlatan Ibrahimovic ở vị trí thứ 2 trong danh sách các vận động viên thể thao vĩ đại nhất, xếp sau vận động viên quần vợt Björn Borg.

Theo báo cáo trong năm 2016, Zlatan Ibrahimovic đã sở hữu tổng cộng 50 bàn thắng, chỉ kém người dẫn đầu là Lionel Messi 1 bàn thắng duy nhất và hơn ngôi sao Ronaldo đến 8 bàn thắng.

Khám phá tiểu sử Ibrahimovic trong cuộc sống cá nhân

Khám phá tiểu sử Ibrahimovic trong cuộc sống cá nhân

Con của Ibrahimovic là ai?

Zlatan Ibrahimovic đã có 2 người con với vị hôn phu Helena Seger, tên là Maximilian sinh năm 2006 và Vincent sinh năm 2008.

Cầu thủ Ibrahimovic hay kết hợp cùng cầu thủ nào?

Zlatan Ibrahimovic và David Trezeguet là cặp đôi tiền đạo kết hợp vô cùng ăn ý của câu lạc bộ Juventus.

Chiều cao, cân nặng của cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic

Chiều cao cân nặng của cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic

  • Chiều cao: 1m95
  • Cân nặng: khoảng 80 kg

Cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic sinh ra ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Zlatan Ibrahimovic sinh ra ở thành phố Malmo, thuộc Thụy Điển. Anh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Zlatan Ibrahimovic xếp thứ 461 trên toàn cầu và thứ 8 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. Tổng dân số trên toàn cầu vào năm 1981 có khoảng 4.529 tỷ người.

Lời kết

Trên đây, Lutonfc đã tổng hợp đầy đủ các thông tin chi tiết và mới nhất vào 06/2024 về tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic. Hãy chờ đón những bài viết mới của Lutonfc để biết thêm về tiểu sử các ngôi sao khác nhé!

5/5 - (10 votes)