Tìm hiểu mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn theo quy định thi đấu Update 06/2024

Trước lúc thi công sân bóng bạn cần phải tìm hiểu mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn theo cấu tạo quy định. Bởi vì cấu tạo này là yếu tố để xác định tới chất lượng công trình sau khi hoàn tất. Hôm nay admin sẽ giúp bạn tìm hiểu mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn là như thế nào nhé. Bạn hãy đọc hết chủ đề mà admin cập nhật vào 06/2024 để có thêm những kiến thức.

Tìm hiểu mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn

Sân cỏ nhân tạo là gì?

Sân cỏ nhân tạo là sân được tạo từ các vật liệu cỏ nhựa cao cấp. Cỏ nhựa này sẽ được phủ đều lên mặt sân, thay cho cỏ thật thường dùng trên các sân cỏ truyền thống. Các loại sân cỏ nhân tạo phổ biến hay sử dụng hiện nay như: Sân bóng đá mini, sân golf, sân quần vợt …

Cấu tạo của các sân này thường bao gồm:

 • Phần dưới cùng nền hạ: Chính là phần mặt nền được dùng để xây dựng những chi tiết cho sân cỏ. Trước lúc thi công, phần này sẽ được dọn sạch sẽ và đồng thời được xe lu nén nền.
 • Lớp đá base: Chính là hỗn hợp đá được trộn từ đá dăm và đá bụi trải lên trên mặt nền để tạo độ chịu lực và độ nén tốt cho sân. Cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn nên được thiết kế với lớp đá base tỷ lệ đá dăm phù hợp.
 • Lớp tiếp theo là cỏ nhân tạo: Đây được coi là vậy liệu chính để phủ lên bề mặt sân cỏ. Đặc điểm của nó là chịu lực, chịu nhiệt độ, độ ẩm hết sức thấp. Cỏ nhân tạo này khá giống với cỏ thật nhưng mà bền nhiều hơn cỏ thật.
 • Trên cùng rải thêm 1 lớp cát và cao su trải: Cỏ nhân tạo được trải xong thì rải thêm lớp hạt cao su và cát rải đều lên sân để hoàn thiện phần sân cỏ.

Các cấu tạo của sân cỏ nhân tạo mang đến những ưu điểm vượt bậc như: Chất lượng tốt, đảm bảo, thẩm mỹ cao. Khi có kế hoạch thì tốc độ thi công cũng nhanh hơn rất nhiều.

Mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn được quy định như thế nào?

Tìm hiểu mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn được quy định như thế nào

Lúc có 1 sơ đồ hình thành, bạn bắt tay vào việc thi công công trình. Những chú ý bạn cần nắm được lúc thi công sân bóng nhân tạo sẽ được admin đưa ra ngay phía dưới.

 • Chú ý lúc chọn nguyên vật liệu nhựa đường: Hiện tại trên thị trường có hai loại nhựa đường phổ biến là loại kỵ nước và loại phổ thông. Vì thế tùy theo điều kiện của nhà đầu tư mà bạn chọn loại phù hợp để thi công. Nhựa đường phổ thông thì có giá tiền rẻ hơn, thi công cũng dễ hơn. Nhưng chất lượng sẽ kém hơn so với loại nhựa đường kỵ nước. Ngược lại nhựa đường kỵ nước sẽ giúp sân bóng tăng độ bền hơn, độ chống nứt cao. Ngoài ra, loại nhựa này có mức giá cao và thời gian thi công sẽ cao hơn.
 • Lưu ý lúc chọn xi măng cho sân bóng nhân tạo: Nhà đầu tư nên chọn loại xi măng có giá tiền vừa phải cùng tính thoát nước tốt. Hạn chế sử dụng các loại xi măng giá quá thấp sẽ ảnh hưởng đến công trình.
 • Chọn lựa đá xây dựng cần chú ý: Đá xây dựng là loại dùng nhiều nhất do giá tiền khá rẻ. Đồng thời cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo được thiết kế nền đá sẽ có độ thoát nước cao. Cần lưu ý kỹ để chất lượng đá được tốt nhất, giảm thiểu bị lỗi lõm, ổn định kém lúc sử dụng.

Các hậu quả khi thi công sân bóng nhân tạo không đạt chuẩn

Các hậu quả khi thi công sân bóng nhân tạo không đạt chuẩn

Trong thiết kế sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thì cấu tạo sân và thi công là yếu tố quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của sân. Sân bóng đá tốt sẽ có thời gian sử dụng lâu dài mà không hề phải bảo trì, sửa chữa gì nhiều. Các sân bóng kém chất lượng sẽ tốn kém thêm các khoản phát sinh, đi cùng với đó là khă năng gây các chấn thương cho các cầu thủ trên sân bóng.

Hậu quả thường gặp khi sân cỏ nhân tạo thi công giả như:

 • Cỏ sân bị rạn vỡ, mục nát do chất lượng keo dán kém, hoặc kỹ thuật dán kém
 • Bề mặt sân bóng cao thấp không đều do nền không được thi công tốt, có hiện tượng rạn vỡ
 • Hệ thống thoát nước không hiệu quả, tích tụ nước trong sân thời gian dài ảnh hưởng đến chất lượng cỏ nhân tạo
 • Vật liệu xây dựng sân kém, chi tiết không đồng đều, tạo nên hiện tượng kém về màu sắc.

Lời kết

Trên đây là cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn và các lưu ý cơ bản khi thi công sân bóng được admin của Lutonfc tổng hợp vào 06/2024

5/5 - (10 votes)