Các chiến thuật đá bóng 6 người hay được sử dụng trong thi đấu Update 05/2024

Giống như các loại hình bóng đá khác, kiểu chiến thuật đá bóng 6 người cũng không thể thiếu để giành lấy chiến thắng. Bạn biết sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người nào là hữu ích và phù hợp với đội bóng đang dẫn dắt chưa? Cùng tìm kiếm ở bài viết được cập nhật vào 05/2024 ngay dưới đây nhé.

Thật sự phải tiết lộ cho bạn biết rằng không phải bất cứ chiến thuật đá bóng sân 6 người nào cũng luôn thắng cả. Mỗi 1 kiểu chiến thuật đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và kỹ thuật của mỗi cầu thủ tham gia cũng có tác động lớn tới kết quả trận chiến. Bởi vậy, bạn cần dựa vào tình hình trên sân cỏ để xếp đặt đội hình phù hợp để áp đảo đối thủ hoặc lật ngược tình thế.

Tổng hợp chiến thuật đá bóng 6 người

Chiến thuật đá bóng 6 người theo đội hình 2 – 2 – 1

Chiến thuật đá bóng 6 người 2-2-1 cân bằng rất tốt giữa thế công và thủ. Đội hình sắp xếp theo: 1 thủ môn, 2 hậu vệ, 2 tiền vệ, 1 tiền đạo. Khung thành luôn được hai hậu vệ kiểm soát khung thành, hai tiền đạo giữ vai trò trọng điểm, hỗ trợ cả tiến công và phòng vệ. Cả chiến thuật có khả năng bị phá vỡ nếu tiền vệ chơi hỗn loạn.

Chiến thuật đá bóng sân 6 người theo đội hình 1 – 3 – 1

Tính linh hoạt của chiến thuật bóng đá 6 người 1 – 3 -1 là không hề nhỏ, thích hợp cho đội mạnh. Đội hình được xếp như sau: 1 thủ môn, 1 hậu vệ, 3 tiền vệ, 1 tiền đạo. 3 tiền vệ đóng vai trò vừa phòng ngự vừa tấn công. Điểm cộng của chiến thuật là xuất hiện đến 4 cầu thủ tham gia tấn công. Nhược điểm là hàng phòng ngự yếu nên khi sử dụng chiến thuật này bạn phải cẩn thận.

Chiến thuật trong bóng đá 6 người theo đội hình 2 – 1 – 2

Chiến thuật này tương đối thú vị khi đội bóng có tới 2 trung phong làm bàn. Nếu như đội bạn mạnh hơn đối thủ hoặc đang cần ghi điểm hãy dùng tới chiến thuật 2 – 1 -2. Nơi tiền đạo đứng trong chiến thuật 2 – 1 – 2 là rất cần thiết. Trường hợp tiền đạo kỹ năng tốt sẽ tạo bước ngoặt cho đội bóng. Trái lại, khi hàng tiền đạo hoạt động kém hiệu quả, khung thành sẽ bị đe dọa vì khi này chỉ sở hữu 1 tiền vệ và 2 hậu vệ cản phá tấn công.

Chiến thuật bóng đá mini 6 người theo đội hình 3 – 1 – 1

Chiến thuật bóng đá mini 6 người theo công thức tỷ lệ 3 – 1 – 1

Lúc bạn gặp phải 1 đối thủ mạnh hoặc cần bảo toàn điểm số thì hãy sử dụng chiến thuật thiên về phòng thủ 3 – 1 – 1. Đội hình này gồm: 1 thủ môn, 3 hậu vệ, 1 tiền vệ, 1 trung phong. Trong phần sân nhà, thủ môn và 3 hậu vệ sẽ bảo vệ sự an toàn của cầu môn, giảm thiểu nguy cơ lọt lưới. Trong khu vực giữa sân, tiền đạo và tiền vệ sẽ chờ đợi thời cơ để ghi điểm. Đây là cách chơi khá vững chắc, ví dụ muốn đột phá để có bàn thắng, hậu vệ cần bắt đúng cơ hội để dâng cao đội hình cùng lúc vẫn có thể hỗ trợ khung thành.

Lời kết

Bên trên là 4 chiến thuật bóng đá 6 người phổ biến và được nhiều đội bóng sử dụng. Bạn nên áp dụng đa dạng những chiến thuật dựa vào các trường hợp xảy ra trên sân, đừng sử dụng chỉ 1 chiến thuật chiến thuật vì có khả năng bị đối phương bắt bài, như thế thì khả năng chiến thắng không cao.

Trường hợp bạn muốn ghi điểm “thần tốc” thì chọn đội hình 2 – 1 – 2, trường hợp đội bóng yếu thế hơn hãy áp dụng ngay chiến thuật 3 – 1 – 1, hai chiến thuật còn lại thì giúp bạn cân bằng giữa công và thủ. Mời bạn thường xuyên truy cập trang web Lutonfc để có thêm những kiến thức về bóng đá. Với bài viết vừa được admin cập nhật vào 05/2024 hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích.

5/5 - (10 votes)